Overview

New Zealand

Du học đến New Zealand để tiếp cận nền giáo dục chất lượng cao và có được bằng cấp được công nhận trên toàn cầu. Chính phủ New Zealand có hệ thống giám sát giáo dục chặt chẽ, giúp ngành giáo dục có được chất lượng bền vững và nhất quán, cũng như chất lượng giáo dục đạt chuẩn ở tất cả các cấp trong hệ thống giáo dục, cả công lập lẫn tư nhân.

Hệ thống giáo dục linh hoạt và mang tính hỗ trợ cao của New Zealand cung cấp cho học sinh, sinh viên những kỹ năng và kinh nghiệm cần thiết để thành công ở bất cứ nơi nào trên thế giới. Sinh viên có được khả năng làm việc tốt với mọi người đến từ các nền văn hóa và bối cảnh khác nhau, cũng như khả năng học tiếng Anh ngay trong cuộc sống - chứ không chỉ thông qua sách vở.

Chia sẻ của phụ huynh "Con trai tôi đã học được rất nhiều từ những nền văn hóa mới và trải nghiệm sống mới tại New Zealand."


(nguồn: https://www.studyinnewzealand.govt.nz/vn/why-nz/parents/vietnam-mother/)

Lý do bạn đến đây

Một môi trường thiên nhiên phong phú và một thành phố đáng sống

Nhắc đến New Zealand, thiên nhiên phong phú và khí hậu khác biệt là một điều không thể tách rời. Người dân New Zealand được biết đến cái tên Kiwi sống hòa nhập với thiên nhiên và tôn trọng những gì tự nhiên mang đến cho đất nước họ. Các thành phố ở New Zealand được xây dựng và phát triển thông minh sử dụng những nguồn tài nguyên vốn có của thiên nhiên một cách bền vững. New Zealand được biết đến như một đất nước yên bình để học sinh có thể tập trung học và phù hợp cho các bạn muốn tìm kiếm một nơi tránh xa nhịp sống hối hả cùa thành phố.

Không có nhiều sự khác biệt về khoảng cách và thời gian từ Việt Nam

Thời gian di chuyển bằng máy bay ngắn hơn so với các quốc gia nói tiếng Anh như Châu Âu và Hoa Kỳ, và sự khác biệt về thời gian với Việt Nam chỉ khoảng 3-4 giờ vì vậy học sinh dễ dàng giữ liên lạc với gia đình và bạn bè. Hơn nữa, Úc nằm ở bán cầu Nam nên các mùa trái ngược với các quốc gia ở Bán cầu Bắc. Đây là một điểm thú vị đối với du học sinh quốc tể để trải nghiệm sự độc đáo của các mùa ở Úc.

Người dân địa phương thân thiện

Người dân địa phương New Zealand quen thuộc với cái tên phổ biến ""Kiwi"" có tiếng là đầy thân thiện và hiếu khách. Bạn có thể dễ dàng kết bạn và hòa nhập với cuộc sống ở New Zealand với người dân bản xứ mà không hể bị kì thị như ở một vài nước khác. Và ngay cả khi bạn chỉ đến du lịch ở New Zealand lần đầu tiên, sự lựa chọn ở homestay cùng người dân Kiwi cũng trở nên dễ dàng và nhẹ nhàng hơn.

Nền giáo dục chất lượng cao

Điều bất ngờ đối với nhiều du học sinh đó là trình độ học vấn của New Zealand là rất cao. Tại New Zealand, chỉ có duy nhất 8 trường Đại học Cao đẳng trên toàn quốc với các lĩnh vực chuyên môn cao tập trung học sinh sinh viên nước và quốc tế với mục đích duy trì chất lượng giảng dạy và chỉ dành cho các sinh viên có mục tiêu học tập nghiêm túc.

Chào đón sinh viên quốc tế và người nhập cư đến làm việc

New Zealand đang mở cửa và chào đón sinh viên quốc tế và tạo cơ hội việc làm cho sinh viên tại địa phương ngay cả khi đang học và sau tốt nghiệp. Quy trình xin visa đơn giản hơn các nước khác nhằm khuyến khích du học sinh đến học tại New Zealand và điều này thể hiện rõ ràng qua số lượng sinh viên tăng lên trong những năm vừa qua. New Zealand có chính sách visa Lao động kỳ nghỉ cho phép công dân Việt Nam vừa đi làm tại New Zealand vừa tham gia một chương trình học ngắn hạn bất kỳ với thời hạn visa 1 năm và có cơ hội được gia hạn.

Chuẩn bị visa

  • Thời gian thay đổi theo khóa học
  • Có thể làm việc bán thời gian
  • Xin visa trước khi khởi hành đến New Zealand
  • Không cần chứng minh khả năng ngoại ngữ
  • Có thể yêu cầu iểm tra sức khỏe, đặc biệt là X-ray phổi