Với sự phát triển của thời đại số và công nghệ, xu hướng lựa chọn ngành công nghệ thông tin ngày càng tăng trong nhiều năm gần đây. Với sự lựa chọn nghề nghiệp đa dạng và nhu cầu tăng của thị trường lao động, sinh viên khối ngành công nghệ thông tin có cơ hội việc làm rộng mở không chỉ ở Úc mà ở nhiều quốc gia khác bao gồm Việt Nam. Báo cáo của Deloitte Access Economics and the Australian Computer Society cho biết, số lượng nhân lực đang thiếu hụt tại Úc đối với ngành công nghệ thông tin lên tới 100.000 nhân lực trong 6 năm tới. Đây là một thông tin hữu ích cho những bạn sinh viên đang quan tâm tới ngành này.

Triển vọng nghề nghiệp ngành công nghệ thông tin:

Theo như InsiderGuides của Úc, khối ngành công nghệ thông tin được coi là “nghề nghiệp của tương lai” (Careers of the Future) với tỉ lệ gần như 100% sinh viên tốt nghiệp từ các trường đại học lớn như Monash, Victoria, Tasmania đều kiếm được việc làm. Theo thống kê của Chính Phủ Úc, tính đến năm 2018, có đến 85% sinh viên khối ngành về công nghệ kiếm được việc (toàn thời gian và bán thời gian) trong vòng 6 tháng từ khi tốt nghiệp.

Cơ hội nghề nghiệp:

Cơ hội nghề nghiệp đối với khối ngành công nghệ thông tin vô cùng đa dạng. Sinh viên có thể lựa chọn những công yêu cầu kiến thức cơ bản hoặc những vị trí cần chuyên sâu hơn sau khi tốt nghiệp bao gồm:

-       Nhân viên phát triển phần mềm (Software applications developer)

-       Quản trị dữ liệu (Data administrator)

-       Hỗ trợ công nghệ (Technology support)

-       Phân tích hệ thống (Systems analyst)

-       Kiến trúc sư hệ thống (system architecture)

-       Phân tích dữ liệu (Data analyst)MỘT SỐ TRƯỜNG ĐỐI TÁC CỦA DEOW VIETNAM CÓ NGÀNH CÔNG NGHỆ THÔNG TIN


Là một trong top 8 trường đại học hang đầu tại Úc (Group of eight), chất lượng đào tạo luôn được đánh giá cao tại Đại Học Quốc Gia Úc (ANU). Với mục tiêu tập trung vào phương pháp nghiên cứu, sinh viên sau khi được đào tạo tại ANU đều đáp ứng được những công việc đòi hỏi sự hiểu biết, kiến thức chuyên sâu trong lĩnh vực được đào tạo. Vì thế, sinh viên học khối ngành công nghệ thông tin, đặc biệt là một số khóa học về khoa học máy tính, phát triển phần mềm sẽ luôn được trang bị những kiến thức cần thiết nhất để có thể thành công trong sự nghiệp sau này.

Xếp hạng:

-       Top 35 toàn thế giới (Theo QS Ranking năm 2021)

-       Top 41 toàn thế giới về ngành Computer science và Information System

-  Học bổng: Có
 

Với tên gọi Royal Melbourne Institute of Technology, RMIT là một trong những lựa chọn hàng đầu cho sinh viên khối ngành công nghệ thông tin. Khác với Đại Học Quốc Gia Úc (ANU), RMIT tập trung vào phương pháp giảng dạy thực hành, giúp sinh viên có khả năng sáng tạo linh hoạt và thực hành tốt. Với phương pháp giảng dạy thực hành, trường có những chương trình trao đổi giúp sinh viên có cơ hội thực tập và trải nghiệm thực tế.

Xếp hạng:

-       Top 200 toàn thế giới (Theo QS Ranking năm 2021)

-       Top 100 thế giới về ngành Computer Science và Information System

-       Top 140 thế giới về ngành Technology

- Học bổng: Có

Dù chỉ là một trong số những trường đại học trẻ tại Úc, nhưng JCU thu hút sinh viên bản địa cũng như sinh viên quốc tế vì chất lượng giảng dạy của trường cũng như những chương trình hỗ trợ sinh viên. Trong nhiều năm liền, JCU được xếp hạng 5 sao về thành công của sinh viên sau khi tốt nghiệp. Ngoài ra, với học xá chính tọa lạc tại thành phố biển Brisbane xinh đẹp, vị trí thuận lợi cũng là một trong những điểm khiến sinh viên lựa chọn JCU.

Xếp hạng:

-       Top 400 toàn thế giới (Theo QS Ranking 2021)

-       Top 100 thê giới về ngành Computer Science

- Học bổng: Có

Một số trường đối tác khác có nhóm ngành Công Nghệ Thông Tin
Deow hỗ trợ xin học bổng và nộp trường đối tác miễn phí.

Chi tiết liên hệ: CÔNG TY DU HỌC DEOW VIETNAM
VP HCM: Lầu 8, Cao Thắng Mall, 19 Cao Thắng, Phường 2, Quận 3, TPHCM. Hotline: 0813980800
Email: info@deow.com.vn
VP Sydney: 60 York Street, Suite 103, Sydney, 2000 Australia. Tel: +61-2-9029-1448
VP Brisbane: Santos Place – Level 27, 32 Turbot Street, Brisbane QLD 4000. Tel: +61-7-3181-4302
VP Melbourne: Level 40, 140 William Street, Melbourne, VIC 3000 Australia. Tel: +61-3-9098-8646