Ngành Game nên học ở đâu? Cơ hội phát triển nào cho ngành game tại Canada. Ngành Game có dễ định cư không? Trường đại học Prince Edward Island có gì đặc biệt? Hãy cùng du học DEOW tham khảo bài viết bên dưới nhé.

Trong số 7,8 tỷ người trên hành tinh, có 4.2 tỷ người (53,6%) có kết nối Internet, 2,69 tỷ người hiện chơi trò chơi điện tử và Newzoo dự đoán con số này sẽ đạt 3 tỷ vào năm 2023. Chính vì vậy, không quá khó hiểu khi thị trường game toàn cầu vẫn luôn có chỉ số tăng trưởng duy trì, dù bị chi phối bởi nhiều yếu tố.

 

Trong 10 năm qua, ngành công nghệ video game phát triển với tốc độ chóng mặt, tín hiệu cho thấy ngành này vẫn không ngừng gia tăng. Ngành công nghệ Video Game tại Canada cũng vì thế mà trên đà tăng trưởng nhanh trong theo xu hướng phát triển chung của thị trường. Là quốc gia có ngành công nghiệp trò chơi giải trí - Video Game lớn thứ ba trên thế giới về số lượng việc làm chỉ sau Nhật Bản và Hoa Kỳ. Theo nghiên cứu của Hiệp hội Phần mềm Giải trí Canada (ESAC), ngành công nghiệp trò chơi điện tử đóng góp gần 4,5 tỷ đô la Canada vào GDP hằng năm của quốc gia này. Bạn có biết hiện tại, Canada có khoảng 692 studio phát triển trò chơi đang hoạt động. Đáng chú ý, phần lớn sự tăng trưởng này đến từ Ontario và các khu vực như Atlantic Canada và Prairies. 

Có thể thấy, Canada là vùng đất khá màu mỡ dành cho những du học sinh có đam mê trong lĩnh vực Video Game không chỉ bởi vì khả năng tìm kiếm việc làm sau khi tốt nghiệp, bằng cấp được công nhận trên toàn thế giới mà còn bởi cơ hội trở thành công dân Canada đang chờ đợi bạn.

 

Tại sao chọn Prince Edward Island (một tỉnh bang thuộc vùng Atlantic của Canada)?

 
- Hỗ trợ từ chính phủ: Từ năm 2003, chính quyền bang PEI bắt đầu thực thi chính sách khuyến khích đầu tư Khoa học công nghệ cao bằng cách giảm thuế và trợ cấp thuê lao động nhằm đẩy mạnh phát triển công nghệ cao (chính quyền bang sẽ trợ cấp cho chủ doanh nghiệp $5,000-10,000 CAD/năm cho mỗi nhân viên).
 
- Cơ hội thực tập và làm việc tại các công ty lớn: Từ những chính sách khuyến khích phát triển đầu tư trên, tỉnh bang này đã thu hút các đại gia ngành công nghệ Video Game, ngành dịch vụ IT. Trong đó, bao gồm cả 05 công ty IT độc lập lớn nhất thế giới và công ty dịch vụ thương mại CGI (đã phát hành cổ phiếu trên sàn giao dịch New York và Toronto với 68.000 nhân viên trên toàn cầu).
 
- Cơ hội định cư cao: So với các tỉnh bang lớn như Ontario, British Columbia, Prince Edward Island là một trong những tỉnh bang có chính sách định cư tay nghề khá đơn giản nhằm thu hút số lượng lớn nguồn nhân lực có tay nghề đến sinh sống và phát triển khu vực này. Hiện tại New Brunswick có đến 5 chương trình nhập cư gồm: NB Express Entry stream, NB Entrepreneurial stream, NB Strategic Initiative stream, Atlantic Immigration Pilot Project và NB Skilled Worker Stream. Atlantic Immigration Pilot Project và NB Skilled Worker Stream là 2 chương trình nhập cư được du học sinh ưa chuộng hơn hết do sự đơn giản trong thủ tục và điều kiện đầu vào.
 
- Khí hậu tương đối ấm áp: Nếu nói Vacouver là thành phố ấm áp nhất Canada thì có thể nói Atlantic là khu vực có khí hậu ấm áp nhất Canada. New Brunswick có sự pha trộn giữa khí hậu đặc trưng của một vùng ven biển và của một tỉnh nội địa, không khí ẩm ướt ở Đại Tây Dương tạo ra thời tiết ôn hòa vào mùa đông và thời tiết mát mẻ vào các tháng còn lại. Tháng 1 là tháng lạnh nhất ở New Brunswick và tháng 7 là ấm nhất nhiệt độ khoảng 20 đến 22 ° C.
 
Tại sao chọn trường đại học Prince Edward Island?
 
- Đây là trường đại học duy nhất tại Canada có đào tạo ngành máy tính chuyên về Video Game.
 
- Trường có chương trình chuyển tiếp tín chỉ tương đối dễ dàng dành cho các bạn học sinh đang học tập lĩnh vực này tại Việt Nam muốn tiếp tục theo học tại Canada.
 
- Học phí và chi phí sinh hoạt rẻ: Học phí $13,500/năm; sinh hoạt phí $10,000/năm, tổng chi phí cho 04 năm học là $94,000 ($23,500 x 4).
 
- Trường có 2 chương trình thực tập:  thực tập trong thời gian hè; hoặc tham gia chương trình thực tập trả lương vào năm 2 (dành cho những học sinh có thành tích học tập ở năm thứ 02 trên 75%) mỗi năm sẽ thực tập hưởng lương 04 tháng. Do tính chất ngành dịch vụ kỹ thuật của CGI thuộc loại B trong danh mục việc làm xét xin định cư tại Canada, việc thực tập này sẽ tạo điều kiện thuận lợi cho việc xin định cư sau này.
 
- Học sinh sau khi kết thúc chương trình học tại trường có thể xin giấy phép lao động ở lại làm việc từ 1 đến 3 năm.
 
- Nhiều cơ hội được thực tập tại các công ty lớn về game và máy tính như CGI.


 

Du học DEOW hiện đang là đại diện chính thức của trường tại Việt Nam.

Hãy cũng tìm hiểu thông tin về trường trong HỘI THẢO DU HỌC - ĐỊNH CƯ CANADA được tổ chức vào sáng Thứ 7, ngày 27/02/2021 lúc 9:30 đến 11:30 qua 2 hình thức:

- Trực tiếp tại văn phòng DEOW Vietnam tại Lầu 8, tòa nhà Sài Gòn Mall, số 19 Cao Thắng, P.2, Q.3, TP.HCm
- Hoặc qua hệ thống Zoom meeting

Vui lòng đăng ký tham dự hội thảo tại đây


-----------------------------------------------------------------------------------
 DU HỌC CANADA - CÔNG TY DU HỌC DEOW VIETNAM
- 17+ năm kinh nghiệm
- 12 văn phòng hỗ trợ du học sinh tại Mỹ, Canada, Úc, Anh, NZ, Đài Loan & các nước
- Giải thưởng ST Star Awards hạng mục Star Agency Châu Á 2018, 2020
-  VP HCM: Lầu 8, Cao Thắng Mall, 19 Cao Thắng, Phường 2, Quận 3, TPHCM.  Hotline: 0813980800. Email: info@deow.com.vn
-  VP Vancouver: # 505-525 Seymour Street, Vancouver, BC V6B 3H7 , Canada.  Tel: + 1-604-349-0976
-  VP Toronto: 720 Bathurst Street, Toronto, ON M5S 2R4, Canada.  Tel: + 1-647-860-6332