Theo đánh giá của Niche 2020, trung học nữ sinh Grier School được bình chọn nằm trong top#2 là trường trung học nữ sinh (lớp 7-12) tốt nhất bang Pennsylvania, Hoa KỳMời các bạn cùng Deow Vietnam và Phụ huynh học sinh phỏng vấn đại diện trường Grier – Cô Katharine (Katie) Kingera - Associate Director of Enrollment để hiểu lý do các bậc phụ huynh đã và sẽ hoàn toàn yên tâm khi gửi gắm con em mình vào ngôi nhà chung Grier nhé, đặc biệt là hành trình chuẩn bị cho kỳ nhập học mùa Xuân tháng 1/2020 tới này:

- Phụ huynh:Chúng tôi muốn đưa con sang trường và giúp bé ổn định chỗ ở vì đây là lần đầu tiên bé đi nước ngoài thì trường có cung cấp chỗ ở cho phụ huynh không? Trường có đón tại sân bay không?

=> Katie: Chúng tôi vui mừng chào đón quý vị sang thăm trường vào tháng 1/2020 tới, và chúng tôi có thể gửi ông bà thư mời để ông bà xin visa. Trong trường hợp ông bà không thể sang cùng, xin hãy luôn an tâm rằng chúng tôi sẽ chăm sóc thật tốt cho con ông bà. Điều quan trọng nhất với chúng tôi là đảm bảo học sinh Grier được an toàn, hạnh phúc và khỏe mạnh!

Rất tiếc nhà trường không thể sắp xếp chỗ ở qua đêm cho phụ huynh ở lại trong trường, thay vào đó, ông bà có thể chọn ở khách sạn gần trường. Chúng tôi có một danh sách các khách sạn được tải lên website trường ở đây: https://www.grier.org/admissions/visit-us/directions/accommodations

Chúng tôi có cung cấp dịch vụ trả phí đưa đón ra sân bay/trạm tàu hay trạm xe buýt cho 1 người đi kèm học sinh. Quý vị có thể liên hệ với nhân viên phụ trách điều phối đưa rước của Grier để có hướng dẫn chi tiết.

-Phụ huynh: Chúng tôi dự định ở lại 1-2 tuần để con gái chúng tôi đỡ cảm thấy lạc lỏng khi lần đầu đi xa nhà.

=> Katie: Chúng tôi hiểu việc chuyển giao đến một ngôi trường nội trú, đặc biệt đối với học sinh quốc tế, là điều thật đáng sợ cho cả phụ huynh và học sinh. Tuy nhiên, trung học Grier đã có một bề dạy kinh nghiệm trong việc giúp học sinh vượt qua giai đoạn chuyển tiếp này. (Grier thành lập từ năm 1853!). Chúng tôi cũng thấy rằng học sinh sẽ thấy quá trình hòa nhập dễ dàng hơn khi ba mẹ không quá bịn rịn con mình. Cách tốt nhất cho những cô gái trẻ trở nên hoàn toàn thích nghi cuộc sống nội trú tại Grier bằng cách tham gia các hoạt động sau giờ học và vào cuối tuần. Trong tổng số 300 học sinh nội trú của chúng tôi, 18 trong số đó là học sinh người Việt Nam. Các cô gái Grier luôn luôn quan tâm, giúp đỡ lẫn nhau.

-Phụ huynh:Chúng tôi có cần trang bị tủ, mền, ra giường hay bất cứ thứ gì khác cho con gái không?

=> Katie: Phòng nội trú bao gồm giường, ra giường, bàn, ghế, tủ áo và tủ ngăn kéo. Ông bà sẽ nhận được danh sách các vật dụng cần thiết khác để chuẩn bị trước. Đồng thời, ông bà có thể chủ động gửi chuyển phát vật dụng sang trường trước ngày nhập học vào 13 tháng 1. Một số gia đình cũng chọn đặt mua online vật dụng phòng ngủ cần thiết khác và yêu cầu được giao đến thẳng trường, con gái ông ba sẽ nhận được hàng ngay vào ngày

-Phụ huynh:Con gái chúng tôi có thể đến trường sớm nhất vào ngày mấy cho ngày nhập học 13 tháng 1 năm 2020?

=> Katie: Ngày sớm nhất bé có thể đến trường là 12 tháng 1. Chúng tôi có kỳ nghỉ Đông từ 18 tháng 1 đến 12 tháng 1, do đó khu nội trú sẽ đóng cửa trước khi mở lại vào 12 tháng 1. Tuy nhiên, ông bà và con mình có thể đến sớm hơn cùng nhau và ở tạm tại khách sạn gần trường, đó cũng là ý kiến hay giúp cô gái điều chỉnh đồng hồ sinh học và mua sắm đồ mùa Đông.

- Phụ huynh:Chúng tôi có thể cần mua thêm quần áo ấm cho con mình, trường có ai có thể hỗ trợ không?

=> Katie: Chúng tôi cung cấp cho học sinh các chuyến đi cuối tuần đến các cửa hàng địa phương để mua sắm quần áo và đồ dung mùa Đông. Tuy nhiên, con gái ông bà sẽ phải cần có áo ấm, nón, giày boots, và gang tay ngay khi đặt chân đến Mỹ vào tháng 1 này. Các cửa hàng địa phương cung cấp đồ mùa Đông gồm: Dick’s Sporting Goods, Walmart, Target, Boscov’s, Eddie Bauer, Macy’s, và Appalachian Outdoors.

-Phụ huynh:Về việc học của con, bé có nhận được hướng dẫn cho bài tập về nhà không? Nếu bé gặp khó khăn gì thì có thể trao đổi với ai?

=> Katie: Chúng tôi có một thời gian giữa mỗi ngày, gọi là Extra Help – Hỗ trợ thêm, trong thời gian đó, học sinh có thể đi gặp giáo viên của mình nếu có bất kỳ câu hỏi nào.

Chúng tôi có hai nhân viên cố vấn tại trường, người sẽ giúp các cô gái bất kỳ vấn đề gì gặp phải trong quá trình điều chỉnh để phát triển mà họ gặp phải. Một trong hai người này luôn túc trực trong trường cùng con ông bà cả ngày và đêm. Ngoài ra, chúng tôi  có các bà mẹ đóng vai trò như phụ huynh khu nội trú/ housemother sống cùng bọn trẻ, đảm bảo con ông bà luôn được chăm sóc như cách ông bà đang làm. Các bà mẹ khu nội trú sẽ đảm bảo bọn trẻ luôn thấy hạnh phúc và khỏe mạnh, cũng như hoàn tất bài tập về nhà và giữ phòng ốc của họ sạch sẽ. Nếu học sinh có bất kỳ khó khăn nào, “đồng đội”của họ sẽ có mặt kịp thời để giúp giải quyết. Đồng đội của con ông bà bao gồm: giáo viên, cố vấn viên cá nhân, cố vấn học thuật, phụ huynh nội trú, y tá và hiệu trưởng của trường. Ngoài ra, chúng tôi cũng sẽ trao đổi với phụ huynh để lên kế hoạch giải quyết vấn đề cùng học sinh.

-Phụ huynh: Chúng tôi có thể sẽ cần đăng ký cho con học thêm tiếng Anh ESL tại trường, chương trình này sẽ được dạy bao nhiêu giờ trong tuần? Chi phí bao nhiêu?

=> Katie: Khi đến trường, học sinh sẽ được làm bài test tiếng Anh đầu vào quyết định xem có cần tham gia khóa học ESL hay không. Chương trình ESL được dạy 1.5 giờ mỗi ngày từ thứ Hai đến thứ Sáu. Chi phí 1 năm học ESL tại trường là $4,000, nếu điểm số của học sinh được tăng lên, bé có thể được xếp vào lớp tiếng Anh chính khóa.

-Phụ huynh: Học sinh có bao nhiêu giờ học nhạc, mỹ thuật hay thể thao trong tuần?

=> Katie: Mỗi tuần, học sinh tham gia rất nhiều các lớp học nhạc, nghệ thuật, thể thao và câu lạc bộ. Chương trinh học mỗi ngày tại trường theo một hệ thống chặt chẽ, học sinh tham gia lớp học từ 8:00 sáng đến 14:40 chiều từ thứ Hai đến thứ Sáu. Trong các ngày học, học sinh có thể chọn 1 hay 2 môn tự chọn học nghệ thuật, khiêu vũ, công nghệ hay các sở thích khác. Từ 14:45 đến 18:30, học sinh được chọn tham gia vô số hoạt động câu lạc bộ gồm âm nhạc hòa tấu, lớp học khiêu vũ, thể thao vận động viên, cưỡi ngựa, tập thể dục…Mỗi học sinh cần phải chọn tham gia ít nhất 1 giờ hoạt động sau giờ học, nhưng đa số học sinh chọn tham gia từ 2 đến 3 giờ, vì các em rất háo hức muốn thử nhiều hoạt động khác nhau.

-Phụ huynh:Hoạt động sau giờ học nhiều quá có ảnh hưởng thời gian học cho các môn chính khóa không?

=> Katie: Vì học sinh được yêu cầu tham gia giờ học tại hội trường chung từ 19:445 đến 21:30 tối, họ sẽ có đủ thời gian làm bài tập về nhà và tham gia các hoạt động yêu thích khác cùng bạn của mình.

- Phụ huynh:Chi phí tham gia học âm nhạc, nghệ thuật và thể thao là bao nhiêu?

=> Katie: Học phí học nhạc cá nhân là $325 mỗi nhạc cụ/ học kỳ, nhưng không có phát sinh chi phí học nhạc hòa tấu. Tuy nhiên, học sinh có thể cần mua đầm đen dài để mặc biểu diễn. Lớp học nghệ thuật là $35 đến $70/ học kỳ.

Không có chi phí để tham gia một lớp học khiêu vũ hay câu lạc bộ, tuy nhiên học sinh sẽ cần phải mua trang phục cho các buổi biểu diễn. Chi phí cho lớp học cưỡi ngựa dao động từ $500 đến $ 3,500 tùy thuộc vào số lượng bài học cưỡi ngựa mà học sinh chọn để học trong năm.

Deow Vietnam nhận hồ sơ phỏng vấn học bổng Trung học nữ sinh Grier School trị giá đến 50% học phí và ăn ở ( chi phí 2019-2020: $55,900/năm) dành cho các em nữ sinh thỏa các điều kiện sau:

  • Học lực từ 8.0 trở lên
  • Trình độ tiếng Anh tương đương IELTS 5.5 trở lên
  • Phỏng vấn qua skype với trường

Liên hệ chi tiết: 1800-1407 hoặc Email: info@deow.com.vn

Xem thêm hình ảnh của trường tại đây.

>> Tuyển sinh chương trình Giao lưu văn hóa Mỹ tháng 8/2020

>> Học bổng đại học Mỹ chuyên ngành STEM