Đi du học từ bậc trung học ngày càng được các bậc phụ huynh và các em học sinh cân nhắc chọn lựa do chính sách học bổng hấp dẫn, chương trình học phát triển toàn diện, môi trường an toàn, cơ hội tiếp cận cơ sở giáo dục và nền giáo dục tiên tiến từ nhỏ, thông thoại ngoại ngữ...Deow Vietnam chia sẻ với quý phụ huynh và các em học sinh sự khác biệt giữa các trường trung học ngoại trú (ở gia đình bản xứ), trường nội trú và hệ thống trường Trung học nội trú chất lượng cao Amerigo.

 
Trường Phổ thông dân lập ở Mỹ               Trường Phổ thông Ngoại trú + Chương Trình HomestayTrường Phổ thông Nội trúTrường THPT Nội trú toàn thời gian của Hệ thống trung học Amerigo
Thủ tục xin họcMỗi trường đều có quy trình nhập học riêng. Học sinh cần phải nộp đơn xin học khác nhau cho từng trường đăng ký, phỏng vấn và làm bài kiểm tra đánh giá.Mỗi trường đều có quy trình nhập học riêng. Học sinh cần phải nộp đơn xin học khác nhau cho từng trường đăng ký, phỏng vấn và làm bài kiểm tra đánh giá.Quy trình được đơn giản hóa, học sinh chỉ cần nộp hồ sơ một lần là có thể xin vào bất kỳ trường nào trong các trường đối tác của Amerigo.
Nơi ở và an ninhHọc sinh sống cùng với gia đình người bản địa, có thể ở phòng riêng hoặc sống cùng với các thành viên trong gia đình người bản địa. Lựa chọn sống cùng người bản địa rất thiếu đồng đều về trải nghiệm, một số học sinh chọn được gia đình tốt, nhiều học sinh lại không chọn được môi trường phù hợp. Bởi gia đình người bản địa thường tiếp đón nhiều học sinh quốc tế, sự an toàn của học sinh gần như không được giám sát/ quan tâm. Hơn nữa, vấn đề giao thông luôn là một trở ngại, bởi gia đình người bản địa có thể cách trường học khá xa nên học sinh khó tham gia các hoạt động của trường.Học sinh sống trong ký túc xá của trường thường được bố trí hai người một phòng. Chất lượng thiết bị phòng ốc không đồng đều, có những nơi không tuân thủ nghiêm ngặt chính sách và trình tự an ninh. Vị trí của ký túc thường nằm trong trường hoặc gần trường.Học sinh được sống trong môi trường thoải mái và an toàn trong khuôn viên trường hoặc gần trường. Ký túc xá bao gồm ký túc học sinh, khu vực sinh hoạt chung, khu vực ăn uống chung và phòng đọc sách. 
Các biện pháp an toàn và an ninh được thiết lập và thực hiện để đảm bảo học sinh luôn được chăm sóc, quan tâm vào bất kỳ thời gian nào. 
Học sinh có thể gặp giáo viên phụ trách ký túc của Amerigo vào bất kỳ thời gian nào.
Ký túc và thiết bịHọc sinh thường ở phòng riêng. Trong phòng có giường đơn hay giường đôi, các đồ dùng như bàn học, tủ quần áo… đều phụ thuộc vào gia đình người bản địa. Học sinh phải tự mua ga trải giường và đồ dùng hàng ngày.Cung cấp giường đơn, bàn học, tủ quần áo, ga trải giường cũ và thảm len, gối, còn học sinh phải tự mua những đồ dùng hàng ngày khác.Cung cấp miễn phí tất cả ga trải giường, thảm len, gối và nội thất.
Ăn uốngTừ thứ 2 đến thứ 6 mỗi ngày có hai bữa sáng và bữa tối, cuối tuần và ngày nghỉ mỗi ngày có 3 bữa.Mỗi tuần ba bữa ở nhà ăn, một tuần bảy ngày
 
Mội tuần bảy ngày có ba bữa, bữa sáng và bữa tối ăn tại ký túc, bữa trưa ăn tại trường.
Hỗ trợ học tậpMột số ít trường có hỗ trợ học tập tại trường học, nhưng thường chỉ mang tính chất bổ sung. Nếu trường học không hỗ trợ thì học sinh phải trả phí ngoài để thuê giáo viên phụ đạo.Có một số trường học cung cấp hướng dẫn học tập, có thể yêu cầu thời gian tự học riêng.Mỗi tuần có ít nhất 8 tiếng học sau giờ học tại trường. Giáo viên của Amerigo luôn có mặt để hỗ trợ học sinh học bài. Ngoài ra, các trường của America còn sắp xếp thời gian để học sinh trao đổi thêm với giáo viên sau giờ học nếu cần thêm giúp đỡ, hỗ trợ.
Hướng dẫn ứng tuyển vào trường Đại học MỹHầu hết các trường đều có giáo viên hướng dẫn ứng tuyển Đại học nhưng họ khá bỡ ngỡ với những nhu cầu riêng và các yếu tố cần cân nhắc của học sinh quốc tế, như thi TOEFL và hỗ trợ tài chính. Chương trình hướng dẫn này đòi hỏi sự ủng hộ của phụ huynh, và đa phần tỉ lệ giữa học sinh và giáo viên hướng dẫn của các trường thường là 100 : 1. Học sinh không được hỗ trợ ở mức cao, do vậy học sinh có thể bỏ lỡ các cơ hội trúng tuyển trường ĐH phù hợp.Tất cả các trường đều có giáo viên hướng dẫn ứng tuyển Đại học nhưng họ khá bỡ ngỡ với những nhu cầu riêng và các yếu tố cần cân nhắc của học sinh quốc tế, như thi TOEFL và hỗ trợ tài chính. Chương trình hướng dẫn này đòi hỏi sự ủng hộ của phụ huynh, và đa phần tỉ lệ giữa học sinh và giáo viên hướng dẫn của các trường thường là 100 : 1. Học sinh không được hỗ trợ ở mức cao, do vậy học sinh có thể bỏ lỡ các cơ hội trúng tuyển trường ĐH phù hợp.Mỗi học sinh đều có kế hoạch ứng tuyển Đại học với mục tiêu và định hướng khác nhau, kéo dài trong toàn bộ thời gian từ khi học sinh mới vào cấp 3 cho tới khi tốt nghiệp. Kế hoạch bao gồm Hội thảo, Khóa học, thăm quan trường đại học, chuẩn bị hồ sơ ứng tuyển nâng cao thương hiệu cá nhân, và các hoạt động ngoại khóa... Tại Amerigo, khi bắt đầu vào lớp 9, học sinh đã có riêng một giáo viên. hướng dẫn ứng tuyển ĐH. Giáo viên và học sinh sẽ thường xuyên trao đổi với nhau. 
Bảo hiểm Sức khỏePhải tự mua ngoàiNhà trường cung cấpCung cấp Bảo hiểm sức khỏe toàn diện cho học sinh với chi phí thấp nhất để được hưởng bảo hiểm y tế 
Hoạt động kỳ nghỉ Lễ tạ ơnTrả thêm chi phí khi sống chung với gia đình người bản địaNhà trường sắp xếp các tour du lịch có thu phí. Học sinh có thể tự quyết định có tham gia hay không nhưng ký túc xá của trường vẫn sẽ đóng cửaSắp xếp tour du lịch trong kỳ nghỉ lễ Tạ ơn. Tất cả học sinh từ hệ thống các trường Amerigo đi thăm quan các di tích văn hóa lịch sử của Mỹ. Ngoài việc học và tích lũy thêm nhiều kinh nghiệm, học sinh còn có thể gặp gỡ các học sinh khác tại Amerigo và làm quen kết bạn với nhau. Chi phí du lịch đã bao gồm trong học phí.
Hoạt động kỳ nghỉ Xuân (Spring break)Sống tại gia đình người bản địa, không có hoạt động gì.Nhà trường ít sắp xếp tour du lịch. Học sinh có thể tự quyết định có tham gia hay không nhưng ký túc xá của trường vẫn sẽ đóng cửa.Sắp xếp tour du lịch vào kỳ nghỉ Xuân (Spring Break). Những chuyến đi này có thể là thăm quan các trường Đại học, tìm hiểu văn hóa hoặc đi biển nghỉ dưỡng. Chi phí du lịch đã bao gồm trong học phí.
Đồng phục của trườngCần phải trả thêm chi phí ngoàiCần phải trả thêm chi phí ngoàiChi phí đã bao gồm trong học phí.
Sách giáo khoa và công nghệCần phải trả thêm chi phí ngoàiCần phải trả thêm chi phí ngoàiChi phí đã bao gồm trong học phí.
Xe đón tại sân bayGia đình người bản địa đón học sinh ở sân bay, thường là bốn lần một nămTùy theo trường, cần phải trả thêm phíVào đầu và cuối năm học ở Amerigo, giáo viên quản lý ký túc xá sẽ phụ trách việc đón và đưa học sinh ra sân bay
 
Hoạt động cuối tuầnKhông có hoạt động cuối tuần hoặc tham gia hoạt động với gia đình người bản địaMỗi tuần sẽ có hoạt động khác nhau, học sinh tự quyết định có tham gia hay khôngHoạt động cuối tuần được tổ chức thường xuyên. Học sinh cũng có thể tham gia hoạt động hoặc đi du lịch trong ngày do giáo viên phụ trách ký túc sắp xếp, như chuyến đi du lịch khám phá, du lịch tìm hiểu văn hóa lịch sử, giải trí, mà không mất thêm chi phí.
Báo cáo với phụ huynhTùy theo gia đình người bản địaTrao đổi với nhà trườngAmerigo sẽ báo cáo định kỳ cho phụ huynh theo tháng, cung cấp thông tin mới nhất về tình hình học tập, ngôn ngữ và đời sống xã hội của học sinh. Ngoài ra, giáo viên phụ trách ký túc xá thường xuyên trò chuyện với bố mẹ hoặc trả lời các câu hỏi qua email hoặc wechat. Phụ huynh có thể nhận được những cập nhật mới nhất về bất kỳ vấn đề quan trọng nào của học sinh.
Chi phíHọc phí -  20.000 USD -  30.000 USD. Gia đình người bản địa -  12.000 USD. Bảo hiểm sức khỏe và chi phí cho trường  -  2.000 USD. Đồ ăn ngoài -  2.000 USD Đồng phục trường -  500 USD. Sách vở, công nghệ và hoạt động của trường  -  1.000 USD. Giao thông -  1.000 USD. Giáo trình bổ sung và hỗ trợ học tập -  5.000 USD. Chi phí trả cho công ty tư vấn du học 5.000 USD- 10.000 USD. Tổng chi phí 50.000 - 65.000 USDTùy theo trường học và vị trí địa lý, học phí dao động ở mức 60.000 - 70.000 USD. Trường học thường chỉ hỗ trợ ở mức hạn chế và thu thêm các chi phí ngoài như du lịch, sách vở, Bảo hiểm sức khỏe, gia sư cá nhân, giao thông...60.000 - 70.000 USD (học phí, phí nội trú, dạy tiếng Anh, hỗ trợ học tập, hướng dẫn Đại học, ăn uống) + 5.950 USD (Bảo hiểm sức khỏe học sinh, du lịch kỳ nghỉ Lễ tạ ơn, kỳ nghỉ Xuân, đồng phục trường, sách vở, công nghệ và các khoản chi phí khác)

DU HỌC MỸ - CÔNG TY DU HỌC DEOW VIETNAM
- 17+ năm kinh nghiệm
- 12 vp hỗ trợ du học sinh toàn cầu
- Giải thưởng ST Star Awards hạng mục Star Agency Châu Á 2018, 2020
- Học tiếng Anh đàm thoại miễn phí với giáo viên bản xứ
VP HCM: Lầu 8, Cao Thắng Mall, 19 Cao Thắng, Phường 2, Quận 3, TPHCM. Hotline: 0813980800
Email: info@deow.com.vn
- VP New York: 1412 Broadway, Suite 404A New York, NY 10018. Tel: +1-646-723-4533
- VP Los Angeles: 7083 Hollywood Blvd, Los Angeles, CA 90028. Tel: +1-424-320-1436