Khoa học máy tính là một trong những lĩnh vực nghiên cứu phổ biến nhất tại các trường đại học Canada. Theo Deow được biết sinh viên tốt nghiệp của các khóa học này rất được tìm kiếm và có thể mong đợi các cơ hội nghề nghiệp tuyệt vời.

Theo một bài báo được xuất bản bởi Global News năm 2017, trong số những công việc được trả lương cao nhất trong tương lai ở Canada là các ngành như phân tích bảo mật thông tin và phát triển phần mềm, cả hai đều yêu cầu bằng đại học hoặc văn bằng cao hơn về khoa học máy tính. Thật thú vị, các nhà phát triển phần mềm là một trong những ứng cử viên được mời nhập cư cao nhất nhờ nghề nghiệp của họ trong hệ thống lựa chọn nhập cư Canada’s Express Entry.

Hơn nữa, vào năm 2017 một bài báo của Forbes có tiêu đề “ Top các bằng cấp để được tuyển dụng” đã đưa ra một danh sách các chương trình bằng thạc sĩ mà các nhà tuyển dụng bị thu hút, với kết quả cho thấy khoảng 23% nhà tuyển dụng quan tâm đến một nhân viên tương lai có bằng cấp cao hơn về khoa học máy tính, khoa học thông tin, hoặc kỹ thuật máy tính.

10. University of Ottawa

Đại học Ottawa, hiện là trường đại học song ngữ Anh-Pháp lớn nhất thế giới, cung cấp khoảng 500 lĩnh vực chuyên môn như chuyên ngành chính và phụ ở bậc đại học. Bằng khoa học máy tính tại U of O được cấp bởi Khoa Kỹ thuật. Đối với sinh viên quan tâm đến quá trình học tập thực hành, chương trình bao gồm cả lý thuyết và thực hành về hệ thống lập trình, kiến ​​trúc máy tính, thiết kế thuật toán và các nguyên tắc cơ bản khác của khoa học máy tính. Khoa Kỹ thuật cũng chi trả cho sinh viên nhiều quỹ khác nhau để hỗ trợ các dự án và sáng kiến ​​đổi mới. Ở bậc sau đại học, U of O hợp tác với các tổ chức khác trong khu vực Ottawa như  trường Carleton University, cho phép sinh viên có nhiều cơ sở nghiên cứu và tài nguyên ở hai điểm đến phổ biến giáo dục sau trung học của thành phố.


 

9. University of Calgary

Đại học Calgary tọa lạc tại một trong những khu cộng đồng người nhập cư đang phát triển nhanh chóng ở Canada. Trên thực tế, dữ liệu điều tra dân số được công bố trong năm nay cho thấy, Alberta đã tăng tỷ lệ người nhập cư đến sinh sống ở tỉnh này từ 6,9% vào năm 2001 lên 17,1% vào năm 2016. Trong số 30% người nhập cư thì nhóm các sinh viên quốc tế tại Đại học Calgary chiếm 19 %. Trường tổ chức Khoa Khoa học Máy tính tách biệt, cung cấp nhiều khóa học cho sinh viên, bao gồm quyền tự do kết hợp các chủ đề dựa trên sở thích cá nhân của sinh viên.Trường đại học có vị trí chiến lược giữa các trung tâm năng lượng phát triển nhanh nhất trong cả nước và cung cấp cho sinh viên tám lĩnh vực chuyên môn, như thiết kế trò chơi máy tính, trực quan hóa và phân tích, đồ họa máy tính, v.v. Đại học Calgary là một trong những trường đại học đầu tiên đưa ngành khoa học máy tính tập trung vào mảng Computer Games Design.


(Xem chi tiết trường tại đây: https://deow.com.vn/truong-hoc/university-of-calgary)

8. Simon Fraser University

SFU có số lượng sinh viên đa dạng, với sinh viên quốc tế chiếm 19% tổng số sinh viên. Trường cung cấp các chương trình với gần 200 cơ hội vị trí làm việc, cả trong nước và quốc tế. Không có gì ngạc nhiên khi SFU chiếm vị trí đầu tiên khi là trường đại học toàn diện hàng đầu của Canada trong bảng xếp hạng Maclean năm 2018. Ngành Khoa học Máy tính của SFU là một phần của ba khoa: Khoa Khoa học Ứng dụng, Khoa Khoa học Kỹ thuật và Khoa Kỹ sư  Hệ thống Cơ điện tử. Dựa trên một đánh giá gần đây của LinkedIn, sinh viên tốt nghiệp Khoa học máy tính SFU được xếp hạng thứ ba sinh viên tốt nghiệp sau trung học để có được công việc phát triển phần mềm lương cao. Chương trình Khoa học Điện toán của trường đại học cũng thu hút sự chú ý của tuyển dụng quốc tế với sự hợp tác gần đây được tạo ra với Đại học Chiết Giang ở Hàng Châu, Trung Quốc, nơi cung cấp cho sinh viên đại học cơ hội để có được hai bằng đại học, được học tiếng Quan Thoại và phát triển các kỹ năng thị trường quan trọng.


(Xem chi tiết trường tại đây: https://deow.com.vn/truong-hoc/simon-fraser-university-1)

7. McMaster University

Đại học McMaster uy tín là một trong những trường đại học nghiên cứu y khoa, tiến sĩ chuyên sâu của Canada, cung cấp cho sinh viên nền giáo dục đẳng cấp thế giới thông qua phương pháp học tập liên ngành. Năm nay, Đại học McMaster đã ghi điểm trong số 100 trường đại học hàng đầu trên toàn cầu dựa trên các tiêu chí khắt khe được đặt ra theo đánh giá hiệu suất THE.Chương trình khoa học máy tính của trường đại học được tổ chức bởi Khoa Kỹ thuật. Nó cung cấp cho sinh viên các kỹ năng ngoài lập trình khi đào sâu vào thiết kế hệ thống thông tin và phát triển cơ sở dữ liệu. Học sinh cũng được linh hoạt tùy chỉnh lịch trình của mình, với tối đa 40 phần trăm được tự do lựa chọn các môn học tự chọn, học sinh có khả năng đạt được các kỹ năng bổ sung trong một lĩnh vực nghiên cứu khác. Quan trọng hơn, sinh viên tốt nghiệp ngành khoa học máy tính McMaster được hứa hẹn có việc làm 100% trong vòng hai năm sau khi tốt nghiệp chương trình.

6. University of Alberta

Đại học Alberta tọa lạc tại thành phố Edmonton. Khoa Khoa học máy tính của trường đại học tự xưng là khoa lớn nhất trong cả nước với nhiều chuyên ngành hướng tới tương lai, từ Trí tuệ nhân tạo, Trò chơi máy tính và Tin sinh học. Alberta không chỉ trở thành một nơi cư trú của nhiều người nhập cư có tay nghề, mà các sinh viên quốc tế cũng quyết định chọn Alberta là một điểm đến học tập. Trên thực tế, dữ liệu của Đại học Alberta cũng cho thấy sự gia tăng trong tuyển sinh sinh viên quốc tế, tuyển sinh ở nước ngoài vào chương trình khoa học máy tính gần gấp đôi so với sinh viên trong nước. Học sinh có thể linh hoạt kết hợp bằng cử nhân kinh doanh hoặc toán học và tốt nghiệp với bằng Thạc sĩ hoặc Tiến sĩ Khoa học Máy tính, kết hợp với lĩnh vực chuyên môn thực tế khác.


(Xem chi tiết trường tại đây:https://deow.com.vn/truong-hoc/university-of-alberta-1)

5. McGill University

Tọa lạc ở giới tại bang song ngữ Anh-Pháp Quebec, Montreal- “thành phố dành cho sinh viên “số 1 trên thế, McGill đã trở thành trung tâm nghiên cứu và hướng dẫn, thu hút nhân tài từ nhiều quốc gia khác nhau, bao gồm Hoa Kỳ, Trung Quốc, Pháp, Ấn Độ và Ả Rập Saudi. Bằng Khoa học Máy tính tại McGill bao gồm cả lý thuyết và ứng dụng, với các lớp học nhỏ cho phép sinh viên trải nghiệm tương tác một-một với các giáo sư. Sinh viên đại học tại Khoa Khoa học Máy tính có thể lựa chọn giữa 10 chương trình học tùy chọn và ba bằng cấp có thể, với quyền truy cập vào chương trình thực tập cho phép họ đưa tất cả các kỹ năng đã học vào sử dụng trong môi trường chuyên nghiệp bao gồm cả khả năng cho một công việc được trả lương như một đại học.

(Xem chi tiết trường tại đây: https://deow.com.vn/truong-hoc/mcgill-university-1)
Tìm hiểu thêm về các lựa chọn của bạn để học tập tại Quebec: https://deow.com.vn/tin-tuc/chau-au-thu-nho-giua-canadaquebec


4. Université de Montréal

Khoa học Máy tính và Nghiên cứu Hoạt động (The Department of Computer Science and Operations Research) viết tắt là DIRO, tại Đại học Montréal tuyên bố là một trong những khoa Khoa học Máy tính bậc đại học đầu tiên trong khu vực. Hiện tại, bộ phận nhận được hơn 4 triệu đô la tài trợ và hợp đồng nghiên cứu. Trường nằm trong khu phố Côte-des-Neiges ở Montreal. Vì khuôn viên nằm cách xa trung tâm thành phố, khu phố có nhiều lựa chọn nhà ở dành cho sinh viên Đại học Montréal, cũng như nhiều quán cà phê, quán bar và nhà hàng để trải nghiệm. DIRO là một trong những chương trình khoa học máy tính bậc nhất ở Bắc Mỹ với bốn bằng cử nhân, bốn bằng thạc sĩ tùy chọn, hai tiến sĩ và ba bằng tốt nghiệp, đây có thể là một trong những khoa lớn nhất trong cả nước.


(Xem chi tiết trường tại đây:https://deow.com.vn/truong-hoc/universite-de-montreal-1)
Tìm hiểu thêm về các lựa chọn của bạn để học tập tại Quebec: https://deow.com.vn/tin-tuc/chau-au-thu-nho-giua-canadaquebec

3. University of Waterloo

Trung tâm nghiên cứu máy tính William G.Davis tại Đại học Waterloo, Ontario , ngoài việc giành vị trí thứ ba là điểm đến nghiên cứu khoa học máy tính ở Canada, Đại học Waterloo còn xếp thứ ba trong năm nay trong danh sách 15 trường toàn diện hàng đầu của Maclean ở Canada . Đối với sinh viên quan tâm đến chương trình tập trung vào nghề nghiệp được giảng dạy bởi các chuyên gia trong ngành, Waterloo là một trong những lựa chọn mạnh mẽ nhất. Số lượng sinh viên tốt nghiệp quốc tế từ chương trình khoa học máy tính ở bậc đại học tăng 75 phần trăm trong những năm gần đây. Sinh viên tốt nghiệp và giáo sư Waterloo được biết đến là người sáng tạo, đã tạo ra hơn 300 công ty spin-off được tạo ra như OpenText, công ty phần mềm lớn nhất Canada. Không có gì lạ khi Waterloo thu hút gần 6.000 sinh viên quốc tế đến từ hơn 120 quốc gia mỗi năm.


(Xem chi tiết trường tại đây:https://deow.com.vn/truong-hoc/university-of-waterloo-1)

2. University of British Columbia

UBC là một trong những trường đại học đông dân nhất ở Canada, với khoảng 60.000 sinh viên ở hai cơ sở chính của trường, nằm ở Vancouver và Okanagan. Trường đại học thu hút tài năng sáng giá nhất thế giới, với hơn 13.000 sinh viên quốc tế trong khuôn viên Vancouver chỉ chiếm 23% tổng số sinh viên đại học. Khoa khoa học máy tính của UBC được thành lập lần đầu tiên vào năm 1968. Nó đã phát triển rộng rãi trong những năm qua và hiện cung cấp cho sinh viên đại học một di sản của hướng dẫn liên ngành theo hướng nghiên cứu. Trường có hơn sáu chương trình lớn, hai chương trình danh dự, và một loạt các chương trình cấp bằng nhỏ và kép khác.


(Xem chi tiết trường tại đây: http://deow.com.vn/truong-hoc/university-of-british-columbia-1)


1. University of Toronto

Trường được liệt kê là điểm đến nghiên cứu hàng đầu của Canada cho giáo dục khoa học máy tính ở Canada. Điều này cũng có nghĩa là trường đại học được xếp hạng trong số 25 trường hàng đầu trên toàn thế giới để cung cấp giáo dục khoa học máy tính đẳng cấp thế giới. Nó đánh bại Kings College ở London và Đại học Tokyo ở Nhật Bản! Chương trình Khoa học Máy tính của U of T có lịch sử lâu đời với hơn 50 năm giảng dạy, với hơn 11 lĩnh vực nghiên cứu để lựa chọn cho sinh viên ở bậc đại học, sau đại học và tiến sĩ. Sinh viên tốt nghiệp từ chương trình Khoa học Máy tính của U of T không chỉ phát triển các kỹ năng dựa trên nghiên cứu mạnh mẽ, mà còn có nhiều cơ hội để phát triển sự nghiệp thông qua thực tập có lương như chương trình Professional Experience Year, cung cấp cho sinh viên cơ hội để có được các kỹ năng chuyên nghiệp có giá trị của chương trình thực tập có lương lớn nhất Canada. Thống kê của U of T cho thấy sự gia tăng tuyển sinh sinh viên quốc tế ở tất cả các cấp với số lượng cao hơn dự kiến ​​trong tương lai gần, với sinh viên nước ngoài dự kiến ​​sẽ chiếm gần 20 phần trăm tổng số sinh viên vào năm 2021.


(Xem chi tiết trường tại đây: https://deow.com.vn/truong-hoc/university-of-toronto-1)