Chuyên ngành

Định hướng tương lai

Kế hoạch học tập của học sinh phụ thuộc nhiều vào ngành học cũng như mục tiêu học mà bạn muốn đạt được để chuẩn bị cho tương lai. Hình thức du học ngày nay cũng đa dạng hơn trước chẳng hạn như du học ngoại ngữ, du học hè, du học bậc trung học phổ thông, học Đại học, học nghề - học sinh và gia đình có nhiều lựa chọn phù hợp hơn cho từng cá nhân. Vì vậy, định hướng về ngành học là một bước quan trọng để gia đình và học sinh có sự lựa chọn đúng đắn cho hành trình học tập tại nước ngoài. 

Lựa chọn ngành học

 • Tìm hiểu sở thích của bản thân

  Ai cũng có ước mơ riêng của mình khi chỉ còn là đứa trẻ nhỏ. Bạn cần suy nghĩ xem giấc mơ đó có còn là niềm đam mê đủ mạnh để bạn theo đuổi hay không.

 • Tìm hiểu khả năng của bản thân

  Bạn cũng cần phải cân nhắc về khả năng học tập của bản thân. Có thể bạn sẽ thấy lo sợ với những suy nghĩ như mình không giỏi môn này liệu có thể học dược ngành này không. Cân nhắc là một điều tốt nhưng đừng để những nỗi lo lắng ấy cản trở bạn đi tìm ước mơ của riêng mình.

 • Nghiên cứu thông tin về ngành học yêu thích

  Có nhiều cách để bạn tìm hiểu thông tin và dễ dàng nhất chính là sử dụng website của các trung tâm du học hoặc trực tiếp website của trường để trang bị kiến thức đầy đủ về ngành mình dang muốn học. Bạn cần phải tự trang bị cho bản thân mình hơn là răm rắp nghe theo lời của gia đình và người thân. Vì chính bạn mới là người đi học chứ không phải ai khác, chủ động trong mọi tình huống cũng giúp bạn tự tin hơn khi đi du học xa nhà.

 • Và quan trọng nhất là dành đủ thời gian cho bản thân để suy nghĩ và định hướng

  Định hướng tương lai không phải là một điều dễ dàng, có nhiều người trên thế giới sống đến già nhưng vẫn không biết bản thân họ muốn làm gì chỉ vì bị cuốn theo cuộc sống tấp nập. Hãy cho bản thân bạn thời gian, đi du lịch, đọc thêm sách, gặp gỡ nhiều người khác nhau để, thử các công việc khác nhau nếu có thể để biết được bạn thích gì và không thích gì.

Chuyên ngành