Overview

Canada

Canada là một quốc gia chấp nhận người nhập cư và sinh viên quốc tế như là một xã hội đa văn hóa và môi trường học mà mỗi cá nhân có thể thực hiện tiềm năng của mình một cách tự do.

Canada là một quốc gia chấp nhận người nhập cư và sinh viên quốc tế như là một xã hội đa văn hóa và môi trường học mà mỗi cá nhân có thể thực hiện tiềm năng của mình một cách tự do. Các học viện ngôn ngữ cũng như giáo dục đại học và trung học cơ sở/phổ thông được đảm bảo về chất lượng đối với cả trường tư nhân lẫn quốc gia, chấp nhận học sinh với nhiều mục đích khác nhau.

Hiện tại chính phủ Canada có nhiều chính sách khuyến khích du học sinh Việt Nam đến học tại các trường Cao đẳng cộng đồng và Đại học tại các thành phố ở Canada dưới hình thức du học không cần chứng minh tài chính CES và SDS. Đây là điểm nổi bật đang thu hút sự chú ý của học sinh Việt Nam đối với du học Canada.

 

Lý do bạn đến đây

Môi trường học tập ngôn ngữ chuẩn mực

Cả tiếng Anh và tiếng Pháp đều có thể họcCó hai ngôn ngữ chính thức ở Canada, tiếng Anh và tiếng Pháp, và tỷ lệ dân cư cho mỗi ngôn ngữ phụ thuộc phần lớn vào khu vực. Tất nhiên ""Trường ngôn ngữ"" ở Canada dạy cả tiếng Anh và tiếng Pháp. Đây là một thử thách cho những du học sinh Canada và cũng là cơ hội để học thêm cả 2 ngôn ngữ mới có ích trong cơ hội tìm việc làm sau này.Tiếng Anh dễ nghe và chuẩnTiếng Anh của người Canada không khác mấy đối với tiếng Anh ở Mỹ về mặt từ vựng và phát âm. Khi mới đầu nghe qua, nhiều người khó có thể phân biệt được đây là người Canada hay người Mỹ. Tuy nhiên, người Canada có chất giọng hài hòa và trầm hơn.

Môi trường tuyệt đẹp, an toàn và tự nhiên, an toàn để học tập và sinh sống

Canada được đánh giá là quốc gia dễ sống và an toàn trên toàn thế giới, các khu đô thị sinh động vừa phải và cảnh quan thiên nhiên môi trường đa dạng. Khi đi du học, học sinh cần nhất là sự thoải mái và an toàn để có thể yên tâm học tập tốt. Nếu bạn đang tìm một đất nước yên bình, dễ sống thì Canada là một sự lựa chọn đáng cân nhắc.

Chi phí học tập và sinh có thể được giữ ở mức thấp

Các thành phố nằm sâu trong đất liền ở Canada thường có mức chi phí sống thấp hơn và có nhiều yếu tố có thể tiết kiệm được về mặt kinh tế. Các thành phố lớn nổi tiếng dĩ nhiên sẽ có cuộc sống nhọn nhịp sôi động hơn, nhưng chi phí sẽ cao hơn so với các thành phố nhỏ, mỗi thành phố sẽ có một ưu điểm riêng phù hợp với các nhu cầu khác nhau của học sinh.

Dễ dàng học tập và nghiên cứu với Hoa Kỳ!

Canada là một quốc gia rộng lớn nhưng các khu vực tập trung đông dân cư thường là các vùng ở phía Nam, gần bờ biển và gần biên giới với Mỹ. Du học sinh Canada có thể dễ dàng đi du lịch Mỹ hoặc thậm chí có thể đến Mỹ học với trình độ tương đương. Đây là cơ hội để học sinh được học tập và nghiên cứu cũng như tận hưởng văn hóa của toàn bộ lục địa Bắc Mỹ.

Chuẩn bị visa

 • Visa để học tại các trường ngôn ngữ Canada, trường đại học, trường tiểu học, trường trung học.. trong hơn 6 tháng.
 • Thời gian thay đổi tùy theo khóa học
 • Nhập học ở các trường được chính phủ Canada công nhận.
 • Được phép làm việc trong thời gian học và sau khi học xong.
 • Cần xin visa trước khi khởi hành đến Canada
 • Có thể gia hạn visa tại Canada

Visa CMTC

Loại trường

Tất cả các trường từ bậc tiểu học đến sau phổ thông, trường ngoại ngữ.

Điểm IELTS

Không bắt buộc nhưng khuyến khích

Kế hoạch học tập

Bắt buộc

Chứng minh tài chính

Theo quy định trên website của Chính phủ Canada

Quy định đóng học phí

Không bắt buộc đóng toàn bộ học phí, có thể đặt cọc một phần học phí theo quy định của trường.

Khám sức khỏe

Có thể được yêu cầu khám sức khỏe sau khi nộp hồ sơ.

Thời gian xử lý hồ sơ

60 ngày

SDS (Study Direct Stream) là chương trình thủ tục nhanh dành cho sinh viên tại bốn quốc gia: Việt Nam, Ấn Độ, Trung Quốc, và Philippines, chương trình thay thế của CES, bắt đầu áp dụng từ tháng 3/2018. Học sinh quốc tịch Việt Nam đăng ký tham gia chương trình theo SDS phải đáp ứng các tiêu chuẩn sau đây:

 • Nhập học vào một chương trình học toàn thời gian tại một cơ sở giáo dục sau phổ thông như các trường đại học, cao đẳng, viện nghiên cứu hoặc CÉGEP;
 • Điểm IELTS tối thiểu là 6.0 cho mỗi kỹ năng (Nghe, Đọc, Viết và Nói);
 • Mua Chứng nhận đầu tư đảm bảo (GIC) của Scotiabank với mức 10.000 CAD để trang trải chi phí sinh hoạt cho năm đầu tiên ở tại Canada;
 • Đóng học phí trong một (1) năm;
 • Khám sức khoẻ ít nhất một tuần trước khi nộp đơn (Upfront Medical Exam).

Ưu điểm của việc áp dụng theo SDS:

 • Quy trình cấp thị thực ưu tiên cho tất cả các trường áp dụng SDS.
 • Ít tài liệu tài chính.
 • Thời gian xử lý visa nhanh hơn.

SDS

Loại trường

Tất cả các trường bậc sau phổ thông

Điểm IELTS

6.0

Kế hoạch học tập

Không bắt buộc

Chứng minh tài chính

GIC – 10.000 $

Quy định đóng học phí

Đóng 1 năm học

Khám sức khỏe

Khám sức khỏe Upfront trước khi nộp hồ sơ

Thời gian xử lý hồ sơ

45 ngày