Đại học

Giới thiệu hệ thống giáo dục

Các trường đại học danh tiếng trên thế giới
Có khoảng 100 trường đại học ở Anh, hầu hết đều là công lập. Trường nổi tiếng lâu đời như Oxford và Cambridge nơi mà toàn bộ thị trấn là khuôn viên trường Đại học và là những trường danh tiếng trên thế giới. Trường Oxford và Cambridge là mơ ước của hàng trăm nghìn sinh viên quốc tế được đến đây theo học. Ngoài ra, các trường Đại học khác ở Anh cũng thu hút đông đảo sự quan tâm của học sinh sinh viên quốc tế và đặc biệt là Việt Nam bởi chất lượng đào tạo tại các trường uy tín và được công nhận rộng rãi trên thế giới. 
Thời gian học đại học ở Anh thường là ba năm đối với bằng cử nhân, một năm cho thạc sĩ vì vậy thời gian học ngắn hơn Việt Nam, đối với khóa học về Y khoa thời gian học là 4 năm hoặc dài hơn tùy theo trường. Nganh học đa dạng với phương pháp giảng dạy ứng dụng thực tế là điểm mạnh của các trường ở Anh. 

Thông tin tùy chọn

  • Yêu cầu nền học thuật 

    Từ 16 tuổi trở lên Có trình độ A-level, Internation Baccalaureate hoặc hoàn thành khóa học Foundation tại Anh.

  • Yêu cầu về trình độ tiếng Anh

    Khóa học Foundation, A-level: yêu cầu IELTS 4.5 - 5.5 Chương trình Cử nhân: IELTS 6.0 hoặc cao hơn Chương trình Thạc sĩ: IELTS 6.5 hoặc cao hơn Trong những năm gần đây, hầu hết các trường Đại học tại Anh không còn chấp nhận TOEFL hay TOEIC nữa nên học sinh cần cân nhắc luyện thi IELTS sớm nếu có dự định học Đại học tại Anh.