Dự bị Đại học

Giới thiệu hệ thống giáo dục

Khóa học dự bị Đại học là khóa học chuẩn bị để củng cố nền tảng kiến thức học thuật và trình độ tiếng Anh cho học sinh trước khi bước chân vào Đại học. Khóa học này chủ yếu dành cho học sinh, sinh viên quốc tế muốn học Đại học tại Anh Quốc ở bậc Cử nhân hoặc Thạc sỉ.
Đối với bậc Cử nhân ở Anh, học sinh tốt nghiệp Trung học phổ thông ở tuổi 16 và sau đó học thêm 2 năm A-level để luyện thi vào Đại học, những ai không muốn học lên Đại học thì không phải học thêm A-level. Vì vậy, độ tuổi vào năm nhất Đại học ở Việt Nam và Anh Quốc là tương đương nhau. Học sinh Quốc tế có thể học A-level để luyện thi vào Đại học như học sinh bản xứ, tùy vào nguyện vọng của học sinh cũng như yêu cầu của trường. Nhưng hầu hết các trường Đại học ở Anh chỉ yêu cầu học sinh quốc tế tham gia học 1 khóa Dự bị Đại học một năm và thi kì thi Đại học là đủ yêu cầu. Học sinh có thể học Dự bị Đại học tại trường Đại học mình mong muốn hoặc ở các Học viên chuyên dạy Dự bị đại học cho học sinh quốc tế như Hệ thống học viên INTO, các trường Cao đẳng trực thuộc Đại học. 
Đối với bậc Thạc sĩ, học sinh đã tốt nghiệp Đại học ở Việt nam với chứng chỉ tương đương và trình độ tiếng Anh đạt yêu cầu của trường có thể nộp đơn trực tiếp vào chương trình học của trường. Trong trường hợp tiếng Anh không đạt được yêu cầu của trường, học sinh có thể học khóa Pre-master khoảng từ 3-9 tháng trước khi chính thức nhập học tại trường.

Thông tin tùy chọn

  • Tôi không có trình độ A-level hoặc IB

    Học sinh không có trình độ A-level hoặc IB bắt buộc phải tham gia học Dự bị Đại học theo quy định của trường nếu muốn học chương trình Cử nhân tại Anh để tham gia kỳ thi Đại học dành cho học sinh sinh viên cả nước.r. 

  • Tôi không có đủ tiếng Anh

    Nếu học sinh theo học chương trình Thạc sĩ đã tốt nghiệp Đại học ở Việt Nam  nhưng chưa đủ yêu cầu về trình độ tiếng Anh có thể theo học chương trình Dự bị Đại học này và trường đồng ý cấp cho học sinh giáy phép nhập học có điều kiện yêu cầu học sinh phải hoàn thành đủ bao nhiêu tuần học tiếng Anh theo quy định. 

Trường học

Loại trường khác tại Anh Quốc