Trung học

Giới thiệu hệ thống giáo dục

Học sinh quốc tế được chào đón nhập học ở Canada với nền giáo dục hàng đầu
Lợi thế của việc bắt đầu hành trình du học từ bậc phổ thông sẽ tạo cơ hội cho học sinh nâng cao trình độ tiếng Anh và cũng cố thêm kiến thức ở môi trường học tiên tiến. Ngoài ra, sau khi tốt nghiệp bậc phổ thông tại Canada, học sinh có thể ứng tuyển thẳng vào các trường Đại học và Cao đẳng dễ dàng hơn.
Tại Canada, học sinh quốc tế có thể nhập học ở cả các trường Trung học công lập và tư thục, đặc biệt là ở bang British Columbia đang tích cực chào đón học sinh quốc tế đến đây học. Chính phủ Canada hỗ trợ nhiều cho du học sinh và khuyến khích các trường Công lập mở lớp dạy thêm tiếng Anh cho học sinh quốc tế. Đối với trường công lập, học sinh cần phải ở dạng homestay với người bản xứ do trường không có ký túc xá. Hoặc nếu lựa chọn trường tư thục, học sinh sẽ trả học phí cao hơn và có thể ở ký túc xá của trường.

Thông tin tùy chọn

 • Thuận lợi cho việc học đại học ở Mỹ và Canada

  Nếu muốn học Đại học ở Canada sau khi tốt nghiệp trung học ở Việt Nam, học sinh bắt buộc phải tham gia khóa học dự bị Đại học hoặc khóa học củng cố tiếng Anh trước khi nhập học chính thức. Nhưng nếu bạn tốt nghiệp tại trường trung học ở Canada, việc được xét duyệt thẳng dựa trên kết quả học ở bậc trung học là điều dễ dàng. Canada và Mỹ có hệ thống giáo dục tương đồng, vì vậy sau khi hoàn thành bậc trung học tại Canada, học sinh có cơ hội apply vào các trường ở Mỹ. Nếu học sinh lựa chọn học chương trình International Baccalaureate trong thời gian học trung học tại Canada, học sinh có thể nộp đơn nhập học ở bất kỳ trường Đại học nào ở châu Âu và châu Á chứ không chỉ riêng Mỹ và Canada.

 • Không cần trình độ tiếng Anh

  Các trường đang tích cực tuyển sinh sinh viên quốc tế thường hỗ trợ các lớp tiếng Anh tại trường vì vậy bất kể học sinh nào chưa tự tin về tiếng Anh của mình cũng có thể ứng tuyển nhập học. Hơn nữa, nếu học sinh có thành tích học tập tại tốt trường ở Việt Nam và đi học đều đặn, có khả năng cao sẽ được trường chấp nhận vào nhập học chính thức.

 • Hỗ trợ sinh viên quốc tế được Chính phủ Canada đề cao

  Canada có chính sách hỗ trợ sinh viên quốc tế rất tốt ngay cả ở các trường công lập đều được trang bị các lớp học tiếng Anh cho học sinh nước ngoài. Các trường đều có nhân viên quản lý hoặc giáo viên người Việt để trong trường hợp học sinh Việt Nam gặp vấn đề khó khăn trong giao tiếp đều có thể trao đổi bằng tiếng Việt dễ dàng hơn. Đại diện của các trường ở Canada thường Canada có một hệ thống hỗ trợ rất mạnh cho sinh viên quốc tế, và ngay cả ở các trường công lập, các lớp tăng cường tiếng Anh được cung cấp như một chương trình giảng dạy. Trong khu học chánh nơi có nhân viên Việt Nam và giáo viên Việt Nam, nếu rất khó để tham khảo bằng tiếng Anh, chúng tôi có thể tương ứng bằng tiếng Nhật. Ngoài ra, đại diện các trường từ nhiều tiểu bang thường đến thăm Việt Nam, trong đó có British Columbia, và tổ chức hội thảo du học tại đại sứ quán Canada ở Việt Nam. Các trường mong muốn được hỗ trợ tốt hơn cho sinh viên Việt Nam và hy vọng đẩy mạnh tuyển sinh tại Việt Nam.

   

 • Học sinh có thể học ngoại ngữ trước khi vào trung học

  Nếu học sinh không tự tin vào nhập học thẳng ở các trường trung học ở Canada, có thể tham gia các khóa học tiếng Anh tại các trường ngoại ngữ, trại hè, v.v. trước. Học sinh được học các kỹ năng cần thiết để hòa nhập tại môi trường học công lập và không bị lạc lõng hoặc không theo kịp bạn bè cùng trang lứa.

 • Hệ thống quản lý trẻ dưới vị thành niên

  Tại Canada, khi một trẻ vị thành niên đi du học ở nước ngoài trong một thời gian dài, cần đăng ký một người giám hộ để chăm sóc học sinh. Người giám hộ giữ nhiệm vụ quan trọng để quan sát và chăm sóc cuộc sống của học sinh và cũng như đại diện phụ huynh trao đổi với nhà trường và mọi người xung quanh. Học sinh không thể xin visa nếu không đăng ký người giám hộ tại Canada, đây là yêu cầu của Chính phủ Canada để đảm bảo sự an toàn cho học sinh dưới tuổi vị thành niên.