Chắc chắn giờ phút này đây, bạn và gia đình đang rất hào hứng và phấn khởi khi cầm visa du học Canada trên tay. Gia đoạn hồi hộp lo lắng cuối cùng đã kết thúc, giờ là lúc chuẩn bị cho hành trang lên đường du học của mình. Tham khảo chi tiết thông tin dưới đây để chuẩn bị kỹ càng cho hành trang của mình nhé:

Các điểm các bạn cần lưu ý:

Để đủ điều kiện nhập cảnh Canada, bạn cần phải có 2 loại giấy tờ sau:

1. Visa học sinh: đây là visa bạn được cấp khi nộp hồ sơ tại Đại sứ quán/Lãnh sự quán Canada tại Việt Nam. Visa được dán trong passport của bạn.
2. Study permit (giấy phép học tập): đây là giấy phép chỉ được cấp khi bạn đến Hải quan Canada (sân bay Canada). Nhân viên Hải quan sẽ hỏi bạn các câu hỏi và giấy tờ liên quan chứng minh bạn thật sự đến Canada để học. Và sau đó, họ sẽ in giấy Study permit này gửi cho bạn tại thời điểm ở sân bay để bạn nhập cảnh. Lưu ý, nhân viên Hải quan có quyền từ chối không cấp Study permit để bạn nhập cảnh nếu bạn không thể chứng minh được đầy đủ các bằng chứng cho việc học của mình. Vì vậy, hãy chuẩn bị sẵn sàng các giấy tờ sau:

Loại giấy tờ

Ghi chú

Hộ chiếu

Phải còn hạn trên 6 tháng

Thư giới thiệu từ Cục di dân Canada

Letter of introduction được Cục di dân Canada gửi khi bạn nộp hồ sơ xin visa tại Việt Nam.

Thư chấp nhận nhập học tại cơ sở giáo dục Canada của bạn

 

Thư xác nhận đóng học phí năm học đầu tiên hoặc đóng đặt cọc  (nếu có)

Áp dụng đối với các trường hợp xin visa diện SDS không chứng minh tài chính

Các bằng chứng đủ tiền chi trả cho việc sinh sống tại Canada

Bản sao kê ngân hàng, sổ tiết kiểm

Thư xác nhận GIC certificate của Scotiabank (áp dụng khi xin visa diện SDS)

Lịch sử học thuật và bảng điểm đại học

Các giấy tờ liên quan đến học tập như học bạ, bảng điểm Đại học, bằng tốt nghiệp, bằng IELTS.

Hồ sơ y tế và tiêm chủng (nếu có)

 

Chứng nhận bảo hiểm du lịch/sức khỏe

Bảo hiểm y tế của trường chỉ áp dụng từ ngày nhập học trên LOA. Vì vậy, học sinh được khuyển khích mua thêm bảo hiểm du lịch nếu di chuyển đến Canada trước ngày nhập học.

Thư xác nhận sinh trắc họcBiometric (sinh trắc học) được Cục di dân Canada gửi qua email khi bạn apply xin visa tại Việt Nam.

LƯU Ý: ĐỐI VỚI CÁC GIẤY TỜ TRÊN ĐÂY, HỌC SINH PHẢI ĐỂ TRONG HÀNH LÝ XÁCH TAY, KHÔNG ĐƯỢC ĐỂ TRONG HÀNH LÝ KÝ GỬI!!!


SỬ DỤNG DANH SÁCH SAU ĐÂY ĐỂ KIỂM TRA CÁC GIẤY TỜ TRƯỚC KHI KHỞI HÀNH:

Đặt vé máy bay.

 

Mua bảo hiểm du lịch và bảo hiểm y tế

 

Sắp xếp chỗ ở tại Canada

 

Sắp xếp vận chuyển đến / từ sân bay ở nhà và ở Canada.

 

Sắp xếp ngân hàng của bạn — hãy xem xét mua séc du lịch cho mệnh giá lớn, cũng như mang theo một lượng tiền mặt nhỏ hơn.

 

Kiểm tra giới hạn hành lý và hải quan.

 

Hoàn tất tất cả các thủ tục giấy tờ với cơ sở giáo dục tại nhà của bạn.

 

Đảm bảo tất cả các tài liệu của bạn theo thứ tự. In ra các bản copy, sao chụp để trong hành lý của bạn, để ở nhà và gửi đến địa chỉ email của bạn  (các giấy tờ xem bảng phía trên)

 

Tìm hiểu về Canada và thị trấn hoặc thành phố nơi bạn sẽ sinh sống và học tập.

 

Địa chỉ và số điện thoại chính với người nhà ở Việt Nam và ở Canada (nếu có).

 

Thuốc kê toa cho bất kỳ loại thuốc nào bạn đang mang theo.

 

Séc du lịch, nếu có

 

 

CÁC THÔNG TIN CẦN THIẾT KHÁC:

1. Bảo hiểm du lịch được khuyến khích mạnh mẽ. Bảo hiểm y tế mà bạn sẽ có tại cơ sở giáo dục Canada của bạn chỉ có thể bao gồm thời gian học tập của bạn. Thời gian đi lại trước và sau khi học tập của bạn có thể không nằm trong gói bảo hiểm y tế của trường.
2. Hãy chắc chắn rằng bạn có đủ thời gian để làm các thủ tục tại sân bay. Các chuyến bay quốc tế thường yêu cầu check-in ít nhất hai giờ trước khi khởi hành theo lịch trình.
3. Các nhà chức trách Canada không yêu cầu vé khứ hồi, nhưng nếu bạn không sở hữu một chiếc vé khi bạn đến Canada, nhân viên Hài quan có quyền yêu cầu bạn mua vé khứ hồi. Một số hãng hàng không có loại vé khứ hồi có thể dễ dàng đổi ngày và giờ bay.
4. Có hộ chiếu hợp lệ. Hãy chắc chắn rằng nó có giá trị trong ít nhất sáu tháng sau ngày trả lại của bạn.
5. Biết nơi bạn sẽ ở lại khi bạn đến Canada và làm thế nào bạn sẽ đến đó từ sân bay.
6. Mang theo một số loại tiền địa phương cho bất kỳ điểm đến chuyển tuyến nào. Một số quốc gia yêu cầu bạn phải trả thuế hãng hàng không khi quá cảnh, có thể không được bao gồm trong chi phí vé của bạn. Đồng nội tệ cũng hữu ích khi mua đồ ăn nhẹ hoặc tạp chí trên đường đi.
7. Có đủ tiền mặt Canada hoặc séc du lịch.
8. Biết giới hạn hành lý của hãng hàng không. Kiểm tra xem bạn được phép mang theo bao nhiêu hành lý và chú ý đến giới hạn trọng lượng.
9. Không bao giờ đồng ý mang theo túi của người khác hoặc các vật dụng của họ trong hành lý của bạn. Nó có thể là cái gì đó bất hợp pháp, và bạn sẽ chịu trách nhiệm về nó.
10. Tìm hiểu xem các vật dụng nào bị hạn chế hoặc cấm đi du lịch đến Canada. Có những hạn chế về rượu, thuốc lá, vũ khí, thực phẩm, sản phẩm động vật và thực vật, thuốc và thuốc theo toa không được chấp thuận ở Canada. Các hình phạt nghiêm khắc được áp dụng cho các vi phạm. Ngoài ra, một số hàng hóa dường như vô hại có thể nguy hiểm trên tàu bay và không được đóng gói trong hành lý ký gửi hoặc mang theo. Trong chuyến bay của bạn, bạn sẽ được cấp một thẻ để khai báo những gì bạn mang vào Canada.
11. Gói đồ vệ sinh cá nhân cơ bản và thay quần áo trong túi xách tay của bạn trong trường hợp chậm trễ trong việc đi lại. Chất lỏng phải trong các thùng chứa nhỏ hơn 100 ml và nên được giữ trong một túi nhựa riêng, sẽ được kiểm tra trong quá trình kiểm tra an ninh.
12. Nhớ ghi rõ ràng tất cả hành lý của bạn, ghi rõ tên bạn và địa chỉ đầy đủ của điểm đến của bạn ở Canada. Ngoài ra, hãy đóng một thẻ trong hành lý của bạn với các chi tiết liên lạc Canada của bạn.
13. Khi làm thủ tục tại sân bay, hãy hỏi hành lý của bạn sẽ được kiểm tra đến điểm đến cuối cùng của bạn tại Canada hay không hoặc bạn có yêu cầu bồi thường và chuyển khoản ở bất kỳ giai đoạn nào không. Tìm hiểu xem thẻ lên máy bay cho tất cả các chuyến bay kết nối có thể được phát hành cùng một lúc hay không hoặc bạn có cần nhận phòng tại mỗi sân bay trên đường không.
14. Nhớ giữ tất cả các tài liệu quan trọng, thuốc men và các mặt hàng có giá trị cao như máy ảnh, đồ trang sức, máy tính xách tay, điện thoại, thẻ tín dụng và tiền mặt với bạn - không đóng gói các mặt hàng này trong hành lý ký gửi của bạn.
15. Phô tô các tài liệu quan trọng và đóng gói chúng trong hành lý của bạn, để lại các bản sao bổ sung tại nhà với người bạn tin cậy.