Chương trình Định cư Thử nghiệm Khu vực Nông thôn và phía Bắc Canada – RNIP, mở rộng nhiều cơ hội cho du học sinh học sinh quốc tế muốn tìm kiếm cơ hội định cư tại Canada.

Ngày 03 tháng 11 năm 2021, thành phố Sudbury vừa tổ chức một buổi họp để chia sẻ thông tin về Chương trình Định cư Thử nghiệm Khu vực Nông thôn và phía Bắc Canada – gọi tắt là RNIP. Điểm sàn để thành phố Sudbury cấp thư ủng hộ trở thành thường trú nhân cho ứng viên rất thấp: 75 điểm cho những ai chưa lập gia đình, và 95 điểm cho những ai đã lập gia đình. 

RNIP là chương trình thử nghiệm cho phép các thành phố/ thị trấn (gọi là Communities) mời những người lao động có tay nghề trở thành thường trú nhân. Các Communities này được phép đặt ra các tiêu chí riêng dựa trên nhu cầu của thị trường lao động để chọn cho họ các công dân sinh sống lâu dài ở Communities này. Hiện nay có 11 Communites từ các tỉnh Ontario, Manitoba, Saskarchewan, Alberta và British Columbia tham gia Chương trình, trong đó có thành phố Sudbury từ tỉnh Ontario. 

Theo cách tính điểm của thành phố Sudbury, thành phố chủ yếu nhắm vào những ứng viên đã có quá trình gắn bó với thành phố: học tập hoặc đã đi làm hoặc có họ hàng đang sinh sống tại Sudbury, và đặc biệt có kinh nghiệm làm việc hoặc có thư mời làm việc trong các ngành nghề thuộc danh sách các nghề ưu tiên của Sudbury. 

Mỗi năm Sudbury được mời 150 người trở thành thường trú nhân, mà năm 2020 thì thành phố chỉ mời 11 người, đến tháng 11/2021, thành phố mời 60 người. Thời gian xử lý hồ sơ của thành phố chỉ từ 3 đến 4 tuần để nhận được thư ủng hộ và sau đó ứng viên đợi khoảng 18 tháng sẽ nhận được thẻ thường trú nhân. 

Nếu các bạn học sinh sinh viên chưa biết nên học gì ở đâu để có thể hưởng lợi từ chính sách định cư thuận lợi thì nên cân nhắc học tại Cambrian College thuộc thành phố Sudbury. 


Bài viết liên quan:


CÔNG TY DU HỌC DEOW VIETNAM

Công ty tư vấn du học uy tín đến từ Nhật Bản với 12 văn phòng toàn cầu mở rộng điểm đến Du học - Khám phá cho học sinh Việt Nam!