Cấp độ 2 có nghĩa là mọi người có thể bắt đầu có nhiều hoạt động hơn trước. Tuy nhiên, COVID-19 vẫn còn tồn tại nên chúng ta phải giữ an toàn trong mọi hành động.

Có những hạn chế và quy định về việc tụ tập để giữ cho chúng ta được an toàn. Điều này bao gồm tất cả những trường hợp tụ tập trong cộng đồng, tụ tập vì lý do tín ngưỡng và văn hóa (ví dụ như đám cưới, đám tang và nghi lễ chôn cất) và các sự kiện tại nhà.

Cập nhật quy định mới nhất về hạn mức tụ tập tại www.covid19.govt.nz.

Bạn có thể giữ an toàn cho mình bằng cách:
- Rửa tay thường xuyên bằng xà phòng và sau đó lau khô tay. Việc này tạo ra một sự khác biệt lớn.
- Hắt hơi hoặc ho vào khuỷu tay của bạn (không ho hoặc hắt hơi vào không khí), làm vậy để không lây truyền virus cho người khác.
- Ghi chép lại những nơi bạn đi đến và những người bạn tiếp xúc, phòng khi nếu có một người bị bệnh thì sẽ tìm được những người khác có nguy cơ lây bệnh.
- Chỉ tiếp xúc gần gũi với những người bạn quen biết.
o Giữ khoảng cách 2 mét với những người bạn không quen biết nếu bạn đang ở trong một không gian rộng mở ví dụ như công viên hay bãi biển.
o Giữ khoảng cách 1 mét với những người bạn không quen biết ở những nơi như cửa hàng hay tiệm bánh.
- Khi đi phương tiện giao thông công cộng, ngồi cùng với người mà bạn quen biết hoặc để trống chỗ ngồi bên cạnh bạn, không đứng trên tàu, xe.
- Ở nhà nếu bạn bị bệnh. Không đi làm, đi học hoặc tiếp xúc với người khác. - Xét nghiệm COVID-19 nếu bạn có triệu chứng của bệnh cảm hoặc cúm ví dụ như sổ mũi hoặc ho – gọi cho Healthline theo số 0800 611 116. Chính phủ sẽ tiếp tục giữ an toàn cho mọi người bằng cách: - Đảm bảo có nhiều chỗ xét nghiệm COVID-19 trên toàn quốc cho bất kỳ ai không khỏe.
- Nhanh chóng tìm được người bị COVID-19 và những người tiếp xúc gần gũi với họ. - Đảm bảo những người bị COVID-19 ở nhà.

18 tháng 5 năm 2020.

>> Tham khảo chi phí du học Trung học New Zealand tại đây
>> New Zealand cân nhắc mở cửa lại cho sinh viên quốc tế

DU HỌC NEW ZEALAND CÙNG DEOW VIETNAM
VP Auckland: 502/350 Queen street, Auckland 1010 NZ. Điện thoại: + 64-9973-5979
VP HCM: 107 Nguyễn Đình Chiểu, Phường 6, Quận 3, TPHCM
Điện thoại: 028 39300712
Email: info@deow.com.vn