Gần đây du học Síp nổi lên như một làn sóng dành cho các bạn học sinh đang có nhu cầu vừa học vừa làm tại nước ngoài, lấy bằng quốc tế mà không có quá nhiều kinh phí. Du học DEOW VIETNAM sẽ cùng bạn tìm hiểu thêm về đất nước này nhé.

Thông tin chung
Cộng Hòa Síp (Cyprus) là một quốc gia thuộc vùng Địa Trung Hải có vị trí trung tâm giữa 3 châu lục: Châu Á, Châu Âu và Châu Phi, là thành viên của liên minh Châu Âu từ năm 2004. Đến năm 2008, Síp tham gia khối đồng tiền chung Châu Âu. Síp cũng là quốc gia có vị trí địa lý gần Châu Âu và Châu Á nhất.

Diện tích và dân số
Diện tích Síp xấp xỉ 10.000 km2 gấp 5 lần Singapore, một diện tích vừa phải để quản lý và tốt cho việc phát triển kinh tế. 
Dân số 1.1 triệu người trong đó 20% là người nước ngoài. Ngày xưa, Síp là 1 phần của nước Anh, đến năm 1960 Síp tách khỏi Anh và trở thành một quốc gia độc lập. Ở Síp người ta sử dụng Tiếng Thổ Nhĩ Kỳ, Tiếng Hy Lạp và tiếng Anh là ngôn ngữ chính.Kinh tế 
Síp có hơn 10 thành phố tiêu biểu trong đó có thủ đô Nicosa, và các thành phố du lịch như Paphos, Limassol. Đảo Síp là khu vực du lịch nổi tiếng tại Vùng Địa Trung Hải với nền kinh tế phát triển tiên tiến, thu nhập bình quân đầu người cao và là quốc gia có chỉ số phát triển con người rất cao.

Đảo Síp thực hiện nền kinh tế thị trường dựa vào các ngành dịch vụ, đặc biệt là du lịch và khách sạn. Mặc dù dân số Síp chỉ khoảng 1.1 triệu người nhưng mỗi năm hòn đảo này đón hơn 4 triệu du khách quốc tế. Síp được coi là đảo nghỉ dưỡng thiên đường dành cho người dân các quốc gia Châu Âu và Nga những nơi có thời tiết giá lạnh. Trước đây, ngành nông nghiệp là ngành kinh tế quan trọng nhất ở đây, thu hút 1/3 lao động. Tuy nhiên, những năm gần đây, ngành dịch vụ và du lịch đã phát triển vượt bậc và trở thành ngành kinh tế quan trọng.
Khí hậu đảo Síp ôn hòa, dễ chịu
Là quốc đảo lớn thứ ba và mang khí hậu điển hình Địa Trung Hải, xung quanh đảo Síp đều là biển, khí hậu thoáng đãng, ấm áp vào mùa đông và mát mẻ, khô hanh vào mùa hè. Khí hậu tạo điều kiện tốt để các loại cây ăn quả sinh sôi và phát triển, đặc biệt là vườn cam, ô liu, nho,… được trồng rải rác trên hòn đảo này. Nếu có ai đã từng du lịch Síp vào mùa cam, chắc chắn sẽ ấn tượng với mùi cam tươi sực nức đầy vương vấn.

Đời sống và sinh hoạt ở Síp
So với các quốc gia Liên Minh Châu Âu, Síp có chi phí sinh hoạt tương đối phù hợp với người Việt Nam. GPA bình quân đầu người ở Síp thuộc top đầu các nước khu vực Địa Trung Hải, trên 25.000USD (năm 2017) nhưng các mặt hàng nhu yếu phẩm hằng ngày ở Síp có xu hướng rẻ hơn ở Anh, Pháp,…  Theo số liệu năm 2018, thu nhập bình quân đầu người ở Síp là 2.200EUR/tháng. Chi phí ăn ở cho 1 du học sinh tại Síp chỉ dao động tầm 300 - 400 EUR/tháng.Học tập tại Síp
Chương trình đào tạo tại Síp theo tiêu chuẩn châu Âu và dạy bằng tiếng Anh; được học chuyển tiếp và nhận bằng các trường danh giá tại Anh, Australia, Mỹ, Canada... học phí và chi phí ăn ở hợp lý so với mức chung ở châu Âu; tỷ lệ xin Visa thành công cao lên đến 99%, không cần phỏng vấn Visa, thủ tục đơn giản, không chứng minh tài chính; không yêu cầu trình độ tiếng Anh đầu vào, sinh viên được học tiếng Anh nếu không có IELTS, TOEFL; 
Các chương trình đào tạo đều có công nhận của Accreditation Council, bằng cấp theo tiêu chuẩn châu Âu, có giá trị tương đương với bằng cấp của các nước Mỹ, UK, Canada, Australia…

Là một nước nổi bậc về du lịch và thu hút 1 lượng du khách quốc tế lớn hằng năm, lĩnh vực Nhà Hàng Khách Sạn dần trở thành một ngành đào tạo nổi tiếng tại quốc gia này. Với chương trình vừa học vừa làm chương trình học không những mang lại nhiều kinh nghiệm làm việc cho sinh viên mà còn giúp sinh viên kiếm thêm thu nhập trong quá trình thực tập. Các trường sẽ giới thiệu việc thực tập cho sinh việc, đặc biệt, một số trường sẽ sắp xếp và đảm bảo chỗ thực tập cho du học sinh trong quá trình thực tập. Ngoài ra, sinh viên được đi làm thêm 20 giờ/tuần trong thời gian đi học. 

Bạn có thể làm những công việc gì tại Síp?
 • Công việc Aupair: Ưu tiên nữ - Mức lương: 400-450 Euro/ tháng
 • Công việc tại trạm xăng - Mức lương: 350-450 Euro/ tháng
 • Công việc bồi bàn - Mức lương: 400-450 Euro/ tháng
 • Công việc trong nông tại - Mức lương: 30 Euro/ngày
 • Cơ hội thực tập hưởng lương ngành quản lý khách sạn và du lịch - Mức lương: 700 Euro/tháng.
 

Học phí khi đi du học Síp
Du học sinh có thể theo học rất nhiều chương trình, khóa học khác nhau tại Síp. Đương nhiên, mỗi chương trình, khóa học sẽ có mức học phí khác nhau và còn khác nhau giữa các trường nữa. Bạn có thể tham khảo mức học phí trung bình cho các chương trình học dưới đây :
 • Khóa tiếng Anh 4000 Euro/ năm (khoảng 110 triệu) dành cho du học sinh chưa đủ điều kiện tiếng Anh đầu vào muốn cải thiện trình độ tiếng Anh của mình.
 • Chương trình cao đẳng học phí từ 4.500 Euro/ năm (khoảng 125 triệu), học cao đẳng sau đó liên thông lên đại học có thể coi như đường vòng giúp bạn nắm chắc trong tay bằng tốt nghiệp đại học tại Síp.
 • Chương trình đại học 8.000 Euro/ năm (220 triệu). Một số ngành mang tính chất đặc thù như ngành y tế, ngành đầu bếp… sẽ có mức học phí cao hơn so với các ngành khác ở bậc đại học.
 • Chương trình sau đại học 8.500 Euro/ năm (230 triệu). Các trường tại Síp có tổ chức rất nhiều chương trình sau đại học giúp du học sinh có điều kiện nâng cao kiến thức học vấn của mình.
Một điều cần lưu ý rằng, Chi phí du học Síp còn cần có phí ghi danh cũng như phí hành chính tùy các trường quy định có những khoản đóng theo tháng, đóng theo quý hoặc đóng theo năm.
Chi phí sinh hoạt dành cho du học sinh quốc dao động khoảng 300 - 400EUR/tháng cho việc ăn ở và chi tiêu.


Đặc biệt, chính sách visa dễ dàng
 • Không chứng minh nguồn gốc tài chính
 • Không phỏng vấn
 • Không cần IELTS
 • Độ tuổi tham gia từ 18 đến 45
 • Không phân biệt vùng miền
 • Tỷ lệ visa gần như 100%
Hãy để lại thông tin bên dưới để tìm hiểu thêm về chương trình học tại Síp nhé.


ĐỂ LẠI THÔNG TIN Ở PHẦN LIÊN HỆ BÊN DƯỚI, DEOW VIETNAM SẼ LIÊN HỆ LẠI CHO BẠN SỚM NHẤT!
------------------------------------
CÔNG TY DU HỌC DEOW VIETNAM
- 17+ năm kinh nghiệm
- 12 văn phòng hỗ trợ du học sinh tại Mỹ, Canada, Úc, Anh, NZ, Đài Loan & các nước
- Giải thưởng ST Star Awards hạng mục Star Agency Châu Á 2018, 2020
- VP HCM: Lầu 8, Cao Thắng Mall, 19 Cao Thắng, Phường 2, Quận 3, TPHCM. Hotline: 0813980800. Email: info@deow.com.vn