Hoa Kỳ tiếp tục là điểm đến du học số một của sinh viên quốc tế: Mặc dù trải qua một năm đầy thử thách, nhưng nhu cầu về bằng đại học của Hoa Kỳ vẫn cao hơn bao giờ hết, với hơn 550.000 sinh viên quốc tế đăng ký nhập học năm 2021. Và với các dịch vụ hỗ trợ liên tục của các Trường Đại học đối tác của chúng tôi và các chương trình được xếp hạng hàng đầu, đảm bảo sinh viên có mọi cơ hội để thành công tại Hoa Kỳ - hoặc bất cứ nơi nào trên Thế giới.


 

Chúng tôi có thể nhận thấy nhu cầu du học Mỹ vẫn cao so với các quốc gia khác, đặc biệt là trong các lĩnh vực STEM và các chương trình MBA, và chưa bao giờ hết HOT đối với sinh viên quốc tế đến từ Trung Quốc và Ấn Độ. Dưới đây là lý do tại sao.

Tháng 3 đánh dấu một tháng quan trọng đối với sinh viên quốc tế trên toàn thế giới: Các trường Đại học Hoa Kỳ bắt đầu công bố quyết định tuyển sinh cho năm học tiếp theo, trong khi sinh viên bắt đầu nhanh chóng với các chương trình học của họ và bắt đầu thủ tục xin thị thực.

Đặc biệt, năm nay là một năm đáng chú ý về mức độ an toàn và khả năng trở lại bình thường: Việc phân phối vắc xin ở Mỹ tiếp tục tăng mạnh, với hơn 2 triệu liều được sử dụng mỗi ngày. 

Các cuộc khủng hoảng toàn cầu thường thúc đẩy nhu cầu giáo dục, đặc biệt là ở cấp độ sau đại học, và đại dịch COVID có vẻ nhất quán, với số lượng ứng dụng quốc tế đang gia tăng: Bất chấp những cơn đại dịch, các trường đào tạo sau đại học ở Mỹ có số lượng đơn đăng ký quốc tế cao nhất trong lịch sử, với nhiều hơn hơn 550.000 sinh viên quan tâm trên khắp thế giới đang tìm kiếm các chương trình sau đại học của chúng tôi. Trung Quốc tiếp tục dẫn đầu nhu cầu toàn cầu về giáo dục sau đại học của Hoa Kỳ, với 37% sinh viên theo học sau đại học của Hoa Kỳ, tiếp theo là Ấn Độ với 22%. Các bằng cấp STEM cũng tiếp tục được thèm muốn nhất trong số sinh viên quốc tế, có bằng kỹ sư, toán học và khoa học máy tính có số lượng tuyển sinh cao nhất.

Một động lực chính khác của nhu cầu?

Ngành công nghệ Hoa Kỳ tiếp tục hỗ trợ và đào tạo các tài năng quốc tế hàng đầu. Trên thực tế, Quỹ Quốc gia về Chính sách Hoa Kỳ năm 2018 đã báo cáo rằng hơn một nửa số “kỳ lân công nghệ” của Hoa Kỳ (tức là các công ty khởi nghiệp công nghệ có giá trị từ USD 1 tỷ hoặc cao hơn) có ít nhất một người sáng lập nhập cư, bao gồm cả Uber và SpaceX.

Điều hướng thông qua đại dịch COVID-19 cũng dẫn đến việc tăng ứng dụng vào các chương trình MBA, có thể cung cấp khóa đào tạo đặc biệt để học cách quản lý và lãnh đạo trong các tình huống phức tạp, năng động. Khi tôi theo học Trường Kinh doanh Harvard để lấy bằng MBA, một trong những chìa khóa những điều đã học đã ảnh hưởng đến sự nghiệp của tôi là cách thực hiện khi đối mặt với sự không chắc chắn.

Đáng khích lệ nhất, Tổng thống Hoa Kỳ Biden tiếp tục hỗ trợ các chính sách có lợi cho sinh viên quốc tế, bao gồm nhiều loại vắc xin hơn đang được phê duyệt, tăng cường phân phối vắc xin trên khắp Hoa Kỳ và hỗ trợ các trường đại học quay trở lại các lớp học và trải nghiệm trong khuôn viên trường.

Có rất nhiều điều để hy vọng vào mùa thu và sinh viên quốc tế nên cảm thấy tự tin đến trường để có một năm học an toàn và lành mạnh. Như một ví dụ điển hình, American University, một trường đại học tư nhân hàng đầu nằm ở thủ đô Washington DC của Hoa Kỳ, đã chào đón sinh viên quốc tế trong nhiều thập kỷ - và đặc biệt háo hức và chuẩn bị để tiếp tục cam kết với giáo dục quốc tế trong năm nay.

Sharmeen Ahsan-Bracciale, giám đốc điều hành của International Accelerator tại Đại học Mỹ, nói với tôi, "chúng tôi chào đón sinh viên quốc tế với vòng tay rộng mở! Kể từ tháng 3, cộng đồng người Mỹ đã học hỏi rất nhiều và thực hiện nhiều cập nhật, bao gồm hỗ trợ CNTT mạnh mẽ hơn và cải tiến cho Canvas Và hệ thống Bảng đen, chỉ cần đặt tên một vài [thay đổi]. Bất chấp những thách thức gần đây, cộng đồng các trường đại học đã trở nên mạnh mẽ và giờ đây, hơn bao giờ hết, coi trọng sinh viên của mình. "

Hẹn gặp lại các bạn trong khuôn viên trường sớm nhất.

ĐĂNG KÝ TẠI ĐÂY NHẬN DANH SÁCH ĐẦY ĐỦ HỌC BỔNG DU HỌC CÁC NƯỚC.

CÔNG TY DU HỌC DEOW VIETNAM
17+ năm kinh nghiệm
12 văn phòng hỗ trợ du học sinh tại Mỹ, Canada, Úc, Anh, New Zealand, Đài Loan & các nước
Giải thưởng ST Star Awards hạng mục Star Agency Châu Á 2018 - 2020

VP HCM: Lầu 8, Cao Thắng Mall, 19 Cao Thắng, Phường 2, Quận 3, TPHCM.
Điện thoại: 028 222 11909 Hotline: 0813980800. Email: info@deow.com.vn
VP New York: 25 West 39th Street, Floor 14, New York City 10018. Tel: 917-703-4236
VP Los Angeles: 7083 Hollywood Blvd, Los Angeles, CA 90028. Tel: +1-424-320-1436


MIỄN PHÍ KHÓA HỌC DỰ BỊ DU HỌC KHI ĐĂNG KÝ DU HỌC TẠI DEOW VIETNAM
Liên hệ DEOW để biết thêm chi tiết