Theo khảo sát cho thấy, học sinh theo học ở Canada từ bậc trung học sẽ gặt hái được nhiều thành công hơn và dễ dàng tìm kiếm việc làm sau khi tốt nghiệp bởi lẽ đó là một khoảng thời gian tốt để học sinh hoà nhập với văn hoá, rèn luyện ngôn ngữ và định hướng nghề nghiệp tương lai.

Theo thống kê năm 2019 có tới hơn 638 ngàn  học sinh đang theo đuổi con đường du học ở Canada. Việt Nam thuộc top 5 quốc gia có nhiều học sinh theo học nhất tại Canada với gần 12.000 học sinh, chiếm 1.8% số lượng du học sinh tại Canada. Mặc dù du học Canada đã không còn quá xa lạ với học sinh Việt Nam nhưng rất nhiều phụ huynh vẫn còn băn khoăn không biết nên chọn bậc học nào dành cho con của mình.
Theo khảo sát cho thấy, học sinh theo học ở Canada từ bậc trung học sẽ gặt hái được nhiều thành công hơn và dễ dàng tìm kiếm việc làm sau khi tốt nghiệp bởi lẽ đó là một khoảng thời gian tốt để học sinh hoà nhập với văn hoá, rèn luyện ngôn ngữ và định hướng nghề nghiệp tương lai.

Để hiểu rõ hơn về lợi thế của du học bậc trung học hãy cũng Du học DEOW Vietnam tìm hiểu bài đọc bên dưới nhé.

1. Dễ cải thiện khả năng tiếng anh
Tuổi tác luôn tỷ lệ nghịch với khả năng tiếp thu kiến thức của con người. Có nghĩa là, việc học tiếng Anh từ sớm, liên tục và đúng theo cách mà người bản xứ sử dụng trong học thuật lẩn trong giao tiếp hằng ngày sẽ giúp các em học tập tốt, tiếp thu nhanh và sử dụng tiếng anh như người bản xứ.

2. Định hướng nghề nghiệp tương lai tốt hơn

Trường trung học không chỉ đơn giản là để dạy học sinh những môn học ngẫu nhiên, không quan trọng; ngược lại, các môn học và lớp học tự chọn cũng như các câu lạc bộ như toán, nhiếp ảnh, khoa học, hùng biện, …  ở trường trung học nhằm giúp học sinh khám phá sở thích và phát triển các mục tiêu nghề nghiệp tiềm năng. Quá đó, học sinh sẽ hiểu rõ và chọn đúng ngành nghềyêu thích và phù hợp theo học khi học đại học.

3. Hoà nhập với văn hoá

Bằng việc học tập 1 thời gian dài tại nước ngoài sẽ giúp học sinh học hỏi và hoà nhập với văn hoá nguôn ngữ của đất nước mà các bạn đang theo học. Đó là một lợi thế rất lớn dành cho du học sinh khi tốt nghiệp và bắt đầu làm việc tại các công ty tại nước ngoài. Việc hiểu rõ văn hoá và sử dụng ngôn ngữ như người bản xứ sẽ giúp bạn hoà nhập với công việc và trở thành một lợi thế so với các ứng cử viên khác.

4. Học hỏi kỹ năng học, làm việc và sinh tồn

Khác với ở Việt Nam, một điều mà học sinh có thể không nhận ra ở trường trung học tại nước ngoài là họ không chỉ ở đó để học các môn học chính và nắm vững chương trình học trên lớp. Có một số kỹ năng sống và kỹ năng mềm quan trọng khác mà bạn sẽ được dạy và  phát triển trong suốt thời gian học trung học như phát triển các kỹ năng giải quyết vấn đề và phân tích, tư duy phản biện, làm việc nhóm và lãnh đạo, kỹ năng sống còn, cứu hộ, cùng nhiều kỹ năng khác. Điều này là một lợi thế khi nộp đơn vào các trường đại học danh tiếng mà không phải học sinh phổ thông nào ở Việt Nam cũng có.

5. Lợi thế trong việc xin học bổng và nộp đơn vào các trường đại học danh tiếng

Bởi vì nếu có cơ hội học tập từ sớm, các bạn sẽ có đủ thời gian để thích nghi với môi trường mới và tiếng anh tốt và việc chuẩn bị kỹ càng về điểm số vì vậy khi bước chân vào cánh cửa Đại học không còn quá bỡ ngỡ và có được nhiều lợi thế hơn so với các bạ tốt nghiệp THPT tại Việt Nam. Hơn nữa, Các trường Đại học nước ngoài, thường ưu tiên cho những hồ sơ đã từng học tập tại nơi đây.

Tóm lại có rất nhiều lý do nên du học bậc trung học. Đó có thể là khoảng thời gian tốt để học hỏi, khám phá khả năng của bản trước khi bước vào thế giới thực. Và cũng là một khoảng thời gian tốt để học sinh chuẩn bị kế hoạch đại học tương lai của mình dưới sự hỗ trợ của các thầy cô hỗ trợ học vụ. Hơn hết là sự hoà nhập văn hoá và ngôn ngữ để giúp bạn tiến xa hơn trong nghề nghiệp tương lai.

 

MỜI ĐĂNG KÝ THAM DỰ HỘI THẢO HỌC BỔNG TRUNG HỌC CANADA - HỌC BỔNG 70% CÙNG TRƯỜNG LONDON INTERNATIONAL ACADEMY 

  • Thời gian: 9:00 sáng, Thứ bảy, ngày 04/12/2021
  • Hình thức: Online qua Zoom

>> Đăng ký tham dự miễn phí TẠI ĐÂY


LỢI THẾ DU HỌC CANADA 2022 CÙNG DEOW

  • ️Miễn phí tham gia lớp học Dự bị du học với 100% giáo viên nước ngoài, các môn học: Toán, Hóa, Sinh, Viết luận essay, Tiếng Anh
  • ️Miễn phí học tiếng Anh online giao tiếp với giáo viên bản xứ mỗi ngày

Bài viết liên quan:


DU HỌC DEOW VIETNAM (17+ Năm kinh nghiệm)

Công ty tư vấn du học uy tín đến từ Nhật Bản với 12 văn phòng toàn cầu mở rộng điểm đến Du học - Khám phá cho học sinh Việt Nam!

  • VP HCM: Tầng 8, Cao Thắng Mall, 19 Cao Thắng, Phường 2, Quận 3, TPHCM. Hotline: 0813980800. Email: info@deow.com.vn
  • VP New York: 25 West 39th Street, Floor 14, New York City 10018. Tel: 917-703-4236
  • VP Los Angeles: 7083 Hollywood Blvd, Los Angeles, CA 90028. Tel: +1-  424-320-1436

Fan page: Du học Deow Vietnam

Group Facebook: HỘI SĂN HỌC BỔNG ÚC-MỸ-CA-SINGAPORE

Group Facebook: DU HỌC TOÀN CẦU TIẾT KIỆM