Học bổng là điều rất hấp dẫn đối với nhiều bạn học sinh. Mọi người thường nghĩ rằng học bổng chỉ dành cho những bạn đứng thứ hạng đầu. Suy nghĩ này không sai, tuy nhiên, đối với những bạn có thành tích không quá xuất sắc vẫn còn nhiều cơ hội giúp bạn cải thiện và thành công xin được học bổng tốt. Sau đây, DEOW Vietnam sẽ chia sẻ cùng các bạn về những gì cần chuẩn bị để xin học bổng tốt nhé:

Những điều cần lưu ý khi xin học bổng:

1. Thành tích học tập tốt:

Các trường nước ngoài thường dựa vào điểm trung học phổ thông/đại học để xét tuyển vòng 1. Đây được xem như tấm vé để các bạn có thể bước vào những vòng thi tiếp theo.
Vậy thì đối với những bạn học sinh chẳng may có kết quả học tập tại các trường ở Việt Nam không tốt thì các bạn có thể cải thiện điểm của mình bằng cách thi các chứng nhận quốc tế như ACT, SAT, GRE nhé. Những điểm số này sẽ giúp các bạn cải thiện đáng kể hồ sơ của mình.


2. Khả năng tiếng anh xuất sắc
IELTS hay TOEFL là những bằng cấp tiếng anh được các trường yêu cầu khi nộp hồ sơ xin học bổng, điểm càng cao các bạn càng có nhiều lợi thế.

3. Bài luận (essay) tốt
Essay là một trong những cách giúp trường hiểu được những hoài bão, mong muốn, dự định khi đi du học và cá tính của chính bạn. Đây cũng là yếu tố quan trọng để trường đưa ra quyết định bạn có nhận được học bổng không hoặc nhận được bao nhiêu %.
Trên thực tế các ứng viên thường hay loay hoay nhất ở phần này. Để viết được một bài luận tốt và dễ gây ấn tượng thì bạn nên áp dụng một số mẹo sau đây:
 • Viết mở bài thật sáng tạo
 • Nên lập dàn ý trước
 • Giọng văn mạch lạc, liên kết
 • Cần đưa ra những bằng chứng, ví dụ cụ thể để chứng minh lập luận của mình
 • Trung thực
 • Để lại dấu ấn cá nhân
 • Tham khảo những bài viết hay để tích lũy ý và vốn từ
4. Tích cực tham gia hoạt động ngoại khóa
Hoạt động ngoại khóa, tình nguyện viên,...  là một trong những yếu tố bổ sung quan trọng giúp hồ sơ của học sinh nổi trội hơn so với những hồ sơ khác.  Đây là điều mà các giám khảo rất quan tâm khi phỏng vấn bởi họ cho rằng bên cạnh việc học thì khả năng hòa nhập cũng là một yếu tố rất quan trọng khi du học ở một đất nước mới. Nếu điểm số của bạn không được xuất sắc hãy tham gia thật nhiều các hoạt động ngoại khóa và thiện nguyện nó sẽ giúp bạn bổ khuyết các yếu điểm trong hồ sơ của bạn.

5. Khả năng hùng biện, phỏng vấn
Tùy theo từng chương trình học bổng mà bạn đăng ký bạn sẽ được yêu cầu phỏng vấn, hoặc tham gia một cuộc thi hùng biện. Vì vậy hãy chuẩn bị cho mình những kỹ năng này thật tốt để có thể xin những học bổng có giá trị cao nhé. Muốn hoàn thành tốt phần này bạn nên dự đoán câu hỏi và chuẩn bị trước những câu trả lời. Các câu hỏi thường được xoay quanh các vấn đề như giới thiệu bản thân (sở thích, kinh nghiệm học tập, dự định tương lai…). Các câu hỏi liên quan đến hồ sơ đăng ký, những vấn đề thời sự hiện nay…

Ngoài ra, Vòng hồ sơ là một phần hết sức quan trọng. Nó ảnh hưởng rất lớn đến cơ hội du học của bạn. Một hồ sơ thường sẽ gồm:
 • Thông tin cá nhân và kinh nghiệm trong học tập, làm việc
 • CV
 • Bài luận xin học bổng
 • Lý do để chọn bạn (tùy chương trình mà bạn sẽ đưa ra những khả năng của bản thân sao cho phù hợp với yêu cầu của học bổng)
 • Thư giới thiệu
 • Các chứng chỉ tiếng Anh quốc tế (IELTS, TOEFL,…) và điểm thi các kỳ thi chuẩn hóa như GRE, GMAT nếu có yêu cầu.
TÓM LẠI
Để xin được học bổng bạn không chỉ cần học giỏi và tiếng anh tốt mà còn rất nhiều bước quan trọng khác cần có 1 thời gian rất dài để chuẩn bị. Vậy thì từ bây giờ hay bắt tay chuẩn bị cho mình những điều trên nếu bạn muốn xin học bổng nhé.

DEOW đã hỗ trợ thành công khá nhiều học sinh nhận được học bổng có giá trị bởi chúng tôi biết các bạn đang cần gì.  Khóa học luyện Essay và hùng biện miễn phí của DEOW Vietnam đang là điểm thu hút của các bạn học sinh mong muốn dành học giá trị cao.

 

 

Hãy liên hệ DEOW để biết thêm chi tiết về chương trình và các học bổng có giá trị nhé.

THÔNG TIN VỀ HỌC BỔNG
- Học bổng Mỹ 100% nhóm ngành công nghệ trường Full Sail University
- Học bổng Singapore 100% học viện Kaplan Singapore
- Học bổng trường University of Illinois at Chicago
- Học bổng trường James Madison University
- Học bổng trường George Mason University
- Học bổng King's University College


CÔNG TY DU HỌC DEOW VIETNAM
- VP HCM: Lầu 8, Cao Thắng Mall, 19 Cao Thắng, Phường 2, Quận 3, TPHCM. Hotline: 0813980800. Email: info@deow.com.vn
- VP New York: 1412 Broadway, Suite 404A New York, NY 10018. Tel: +1-646-723-4533
- VP Los Angeles: 7083 Hollywood Blvd, Los Angeles, CA 90028. Tel: +1-424-320-1436
Fan page: Du học Deow Vietnam
Youtube: Deow Vietnam