Du học Canada: Những điều cần lưu ý khi xin Visa du học Canada để tránh bị rớt oan!!!

1.Lộ trình học tập
Việc lựa chọn cho mình một lộ trình học tập phù hợp là yếu tố vô cùng quan trọng quyết định hồ sơ của bạn có được cấp visa hay không. Thời gian học tập phải có độ dài hợp lý tùy theo chương trình học của mình. Thời gian học tập quá ngắn hoặc ngành học không phù hợp có thể làm người xét duyệt hồ sơ nghi ngờ về mục đích đi du học của bạn. 
Trên thực tế có rất nhiều bạn đã áp dụng lộ trình và thời gian học tập của một trường hợp đã đậu visa vào cho hồ sơ của mình nhưng kết quả lại rớt visa. Kinh nghiệm cho thấy mỗi người, mỗi trường hợp sẽ khác nhau dựa trên yếu tố tuổi tác, hoàn cảnh gia đình, tài chính cá nhân, nên không 1 trường hợp nào giống nhau, đường làm giống người khác mà hãy là chọn 1 lộ trình phù hợp nhất với mình nhé.


2.Bản kế hoạch học tập (study plan)
Kế hoạch học tập là một phần không thể thiếu trong thủ tục xin visa Canada. Trong đơn tường trình bạn phải thể hiện rõ được mục đích du học của mình, sự hiểu biết về trường và chương trình học và quan trọng hơn là việc học tập tại nước ngoài mang lại lợi ích gì được cho bạn.
Kinh nghiệm ở mục này là các bạn lưu ý, nếu lộ trình học tập của bạn là Tiếng Anh và chương trình cao đẳng/đại học thì cần chú ý khoảng thời gian nghỉ giữa 2 khóa học nhé, khoảng cách quá xa sẽ làm bạn bị đánh trượt visa do không tìm hiểu kỹ về khóa học nhé.


3.Tài chính gia đình
Đối với những bạn không đủ IELTS 6.0 (trên tất cả các kỹ năng) thì yếu tố tài chính là 1 trong 2 yếu tố chính trong việc xét duyệt hồ sơ. Bạn cần chuẩn bị giấy tờ chứng minh nguồn thu nhập tài chính một cách đầy đủ và logic nhất để chứng minh rằng gia đình bạn có đủ khả năng chi trả cho bạn trong suốt khoản thời gian học tập tại Canada. 
Có nhiều bạn hỏi rằng, tài chính bao nhiêu là đủ: tiêu chuẩn mà sứ quán đưa ra là học sinh cần phải chứng minh thu nhập đủ để chi trả cho tiền học phí và chi phí ăn ở (tiêu chuẩn là 10.000CAD/năm học) trong suốt khoảng thời gian đi du học của mình. Tuy nhiên, kinh nghiệm cho thấy, các bạn nên chứng minh nhiều hơn số tiền trên và trừ đi các chi phí sinh hoạt mà gia đình bạn cần phải chi trả ở Việt Nam nhé.


4.Thời gian học tập
Nếu các bạn chỉ muốn học 1 năm ở lớp 12 tại Canada, hãy đảm bảo rằng ngôi trường bạn chuẩn bị theo học được chính phủ chấp nhận cấp bằng tốt nghiệp sau khi tốt nghiệp nhé. Một số tỉnh bang và trường sẽ không được phép cấp bằng tốt nghiệp cho học sinh nếu bạn chỉ học 1 năm tại Canada. Vì vậy, hãy lưu ý yếu tố này nhé.

Để tìm hiểu rõ hơn về thủ tục và kinh nghiệm xin visa du học Canada, hãy để lại thông tin bên dưới.

CÔNG TY DU HỌC DEOW VIETNAM
 17+ năm kinh nghiệm
 Tel: 028 22211909. Hotline: 0813980800.
 VP HCM: Tầng 8, Cao Thắng Mall, 19 Cao Thắng, Phường 2, Quận 3, TPHCM.
 VP Vancouver: #505-525 Seymour St.,Vancouver, BC V6B 3H7 Canada. Tel: +1-604-349-0976
 VP Toronto: 720 Bathurst Street, Toronto, ON M5S 2R4 Canada. Tel: +1-647-860-6332