Bạn chuẩn bị đến thành phố Vancouver Canada du học nhưng chưa biết nhiều về địa điểm này. Hãy cùng du học DEOW Vietnam tìm hiểu 1 số thông tin khi du học thành phố xinh đẹp này nhé.

Là du học sinh Vancouver, bạn không thể không biết những điều này.

1. Thời tiết ở Vancouver như thế nào?

Vùng duyên hải phía tây British Columbia là những nơi có khí hậu ấm áp hơn rất nhiều so với các vùng khác, thích hợp để sinh sống và học tập. Có thể nói, Vancouver là thành phố ấm nhất tại Canada với 4 mùa rõ rệt, tuyết chỉ xuất hiện 1-2 lần trong năm, mỗi lần 2-3 ngày.

Tại Vancouver cũng có rất nhiều cửa tiệm bán áo khoác mùa đông, chống mưa chống tuyết rất chất lượng mà giá cả khá phải chăng ($150-$200), vì vậy khi du học sinh qua Canada không cần phải đem theo quá nhiều quần áo & việc mua ủng chống tuyết cũng không thực sự cần thiết.


2. Các bạn du học sinh Việt thường mua thức ăn và các vật dụng hàng ngày ở đâu tại Vancouver?

• Các cửa hàng tiện lợi tầm trung: London Drugs, Shopper Drug Mart, Walmart... hay các cửa hàng giá rẻ như Dollarama, Dollar Tree. Costco có bán những vật dụng và đồ ăn cực chất lượng với giá rất tốt nhưng họ bán với số lượng lớn nên thích hợp cho 1 nhóm bạn mua và share cùng nhau.

• Thực phẩm tươi, rau củ, các món đồ Châu Á: Siêu thị T&T, Chợ Việt 88,

• Khu vực tập trung nhiều người Việt và Trung: đường Kingsway, Victoria Drive là nơi tập trung các nhà hàng và quán ăn người Việt, các món như cơm sườn, phở, bún, bánh mì…đều có thể tìm thấy trên đường này. Tại thành phố Vancouver, đồ ăn Châu Á nói chung và Việt Nam nói riêng cực kỳ ngon và đa dạng.


3. Tại Vancouver di chuyển ra sao?

• Hệ thống tàu điện (skytrain): Hệ thống tàu điện tại Vancouver vô cùng thuận tiện với 3 nhánh chính là Canada Line, Expo Line and Millenium Line. Cứ mỗi 3-5 phút là có một chuyến tàu. Học sinh có thể mua vé tàu (single ticket) tại các trạm tàu hoặc làm thẻ Compass Card và nạp tiền sẵn để sử dụng sẽ vô cùng thuận tiện. Thẻ này được dùng cho toàn bộ hệ thống train và bus.

• Xe buýt (Bus): Bus bao phủ gần như mọi tuyến đường nên không lo ngại khi nhà ở xa trạm tàu. Tuy nhiên Bus thường phải đợi lâu hơn, ở tuyến đường lớn thì mỗi 5-7 phút là có một chuyến bus, đường nhỏ thì mỗi 8-12 phút mới có một chuyến. Khi đi bus học sinh có thể tìm kiếm trên Google Map sẽ có chỉ dẫn đường đi và thời gian di chuyển khá chính xác.

• Ngoài ra còn có các dịch vụ khác như Uber và taxi. Tuy nhiên giá thành cũng khá mắc.


4. Khi bị bệnh phải làm sao?

Du học sinh Canada đều phải đăng ký mua bảo hiểm y tế, có thể là bảo hiểm tư nhân hoặc bảo hiểm công (MSP). Khi bị bệnh, các em học sinh bậc trung học cần báo cho nhà trường hoặc người giám hộ biết để được chỉ dẫn đi khám bác sĩ. Có thể đăng ký Bác sĩ gia đình hoặc tới các walk-in clinic.

Các loại thuốc như thuốc ho, ngạt mũi, tiêu chảy, cảm cúm hay thuốc giảm đau…các em có thể dễ dàng tới các quầy thuốc mua mà không cần phải có đơn của bác sĩ. Vì thế, các em không cần phải mang những loại thuốc này từ Việt Nam qua. Thuốc bên Canada rất nhiều, chất lượng và giá cả phải chăng.


5. Những trường nào tốt tại Vancouver?

Lagara và Douglas College là một trong những sự lựa chọn tối ưu cho những bạn muốn tiếp kiệm chi phí và tìm kiếm cho mình cơ hội thực tập hưởng lương khi còn ngồi trên ghế nhà trường. 
Nếu bạn nào muốn cảm giác được học tập tại đảo Vancouver thì có thể chọn Vancouver Island University, đây là một trong những trường đại học tiêu biểu. Chất lượng giảng dạy tốt với chi phí phải chăng, đặc biệt ký túc xá của trường khá là bắt mắt nhé.

--------------------------------------------
CÔNG TY DU HỌC DEOW VIETNAM
  •  17+ năm kinh nghiệm
  •  Tel: 028 22211909. Hotline: 0813980800.
  •  VP HCM: Tầng 8, Cao Thắng Mall, 19 Cao Thắng, Phường 2, Quận 3, TPHCM.
  •  VP Vancouver: #505-525 Seymour St.,Vancouver, BC V6B 3H7 Canada. Tel: +1-604-349-0976
  •  VP Toronto: 720 Bathurst Street, Toronto, ON M5S 2R4 Canada. Tel: +1-647-860-6332