Sau phần 1 chủ đề về các hòn đảo nổi tiếng tại Philippines, phần 2 sẽ giới thiệu cho các bạn về những nét văn hóa thú vị khác.

1. Xe jeepney
► Xe jeepney được xem là biểu tượng của Philippines. Xe jeepney tại Phil sẽ không có điểm dừng và đỗ cố định. Tin được không bạn chỉ mất khoảng 8 peso (khoảng 9 nghìn VND) cho 1 chuyến đi.

Đặc sản' xe Jeepney của Philippines sắp biến mất - Lái xe
Jeepney được làm từ các xe jeep của quân đội Mỹ để lại từ Thế chiến thứ 2. Tên ''jeepney'' được ghép từ ''jeep'' - xe của quân đội Mỹ và ''jitney'' - nghĩa là xe buýt rẻ tiền. Cũng có ý kiến cho rằng tên jeepney được ghép từ ''jeep'' và ''knee'' - đầu gối vì các hành khách ngồi chạm đầu gối vào nhau.

2. Khu phố người Hoa - Chinatown
► Đây là địa điểm nổi tiếng tập hợp các món ăn của ẩm thực Manila, ẩm thực Trung Quốc. Bạn cũng có thể mua sắm những mặt hàng thiết yếu, gia dụng, điện tử tại đây.
Những khu phố Tàu nổi tiếng thế giới

3. Chim đại bàng
► Có thể bạn chưa biết: Chim đại bàng là loài chim biểu tượng của Philippines và hình ảnh đại bàng được in rất nhiều trên tiền xu và tem của Phil vào những thế kỷ trước.
7 nguyên tắc sống của Đại Bàng giúp con người thành công

4. Trường Đại học lâu đời nhất Châu Á
► Trường Đại học Santo Tomas ở thủ đô Manila là trường đại học Công giáo lớn nhất thế giới và lâu đời tại Philippines.
Viện Kỷ Lục Châu Á (ASRI) - Đề Cử - P.92] - University of Santo Tomas (Philippines): Trường đại học công giáo lớn nhất thế giới - HỘI KỶ LỤC GIA VIỆT
Trường đại học Giáo Hoàng và Hoàng Gia Santo Tomas, hay có tên gọi khác là trường đại học Công Giáo Philippines, hay đơn giản là trường đại học Santo Tomas (UST), là một trường đại học nghiên cứu Công giáo tư nhân La Mã tại thành phố Manila, Philippines.

Trường đại học bao gồm nhiều cơ sở, cao đẳng, trường học và viện giáo dục tự trị; với mỗi khu chuyên cấp các bằng cấp đại học, tốt nghiệp và sau đại học, cũng như các đơn vị cơ sở giáo dục bậc thấp.


 

CÔNG TY DU HỌC DEOW VIETNAM

Công ty tư vấn du học uy tín đến từ Nhật Bản với 12 văn phòng toàn cầu mở rộng điểm đến Du học - Khám phá cho học sinh Việt Nam!