Deow Vietnam miễn phí tư vấn visa du học New Zealand nhân ngày Sinh nhật Nữ hoàng

Elizabeth II (tên thật là Elizabeth Alexandra Mary) hay Elizabeth Đệ Nhị, sinh vào ngày 21 tháng 4 năm 1926, là đương kim quân chủ, Nữ vương của 16 quốc gia trong khối Vương quốc Thịnh vượng chung bao gồm: Vương quốc Liên hiệp Anh và Bắc Ireland, Canada, Úc, New Zealand, Jamaica, Barbados, Bahamas, Grenada, Papua New Guinea, Quần đảo Solomon, Tuvalu, Saint Lucia, Saint Vincent và Grenadies, Antigua và Barbuda, Belize và Saint Kitts và Nevis. Bà đứng đầu các triều đình riêng rẽ và ngang nhau, thực hiện các nhiệm vụ cho mỗi quốc gia mà bà là nữ nguyên thủ, cũng như đóng vai trò là Người đứng đầu Khối Thịnh vượng chung các Quốc gia, Lãnh đạo tối cao Giáo hội Anh, Công tước xứ Normandie, Lãnh chúa Đảo Man. Về lý thuyết quyền lực của bà là rất lớn, tuy nhiên, trên thực tế theo quy ước, bà hiếm khi can dự vào các vấn đề chính trị do nước Anh đã là nền quân chủ lập hiến hết sức hoàn bị. Về tước vị của bà, báo đài và văn bản Việt Nam thường gọi là Nữ hoàng (Empress regnant), trong khi thực tế là Nữ vương (Queen regnant).

Elizabeth trở thành Nữ vương của Anh Quốc, Canada, Úc, New Zealand, Nam Phi, Pakistan, và Ceylon sau khi cha của bà, Quốc vương George VI, qua đời vào ngày 6 tháng 2 năm 1952. Thời gian trị vì suốt 68 năm của bà chứng kiến nhiều sự thay đổi, trong đó có sự giải thể của Đế quốc Anh (một tiến trình bắt đầu từ trước khi bà lên ngôi) và sự phát triển tiếp đó của Khối Thịnh vượng chung Anh. Sau khi các thuộc địa khác của Anh giành được độc lập khỏi Vương quốc Anh, bà trở thành vua của một vài quốc gia mới độc lập. Bà cũng là người đã từng trị vì 32 quốc gia riêng biệt, nhưng nay một nửa trong số đó đã trở thành nước cộng hòa.

Elizabeth được sinh hạ tại Luân Đôn và là trưởng nữ của Công tước và Nữ Công tước xứ York, mà sau này là Quốc vương George VI và Vương hậu Elizabeth, và được giáo dục tại gia. Sau khi Vua Edward VIII thoái vị, thân phụ của bà lên ngôi vào năm 1936, khiến bà trở thành trữ quân. Bà bắt đầu đảm đương nhiều công việc vương thất trong suốt Thế chiến thứ Hai, phục vụ trong Lực lượng Hỗ trợ Nội địa. Năm 1947, bà kết hôn với Philip, cựu Vương tử Hy Lạp và Đan Mạch. Hai người có bốn con (Charles, Thân vương xứ Wales; Anne, Công chúa Vương thất; Vương tử Andrew, Công tước xứ York; và Vương tử Edward, Bá tước xứ Wessex), 8 cháu và 8 chắt. Bà hiện là người nắm giữ vương quyền lâu nhất Vương quốc Anh (68 năm, 112 ngày), xếp trên Nữ vương Victoria (63 năm, 216 ngày) và Vua George III (59 năm, 96 ngày).

Ngày lễ kỷ niệm sinh nhật của Nữ hoàng là một ngày lễ di động kỷ niệm sinh nhật của Nữ hoàng Elizabeth II, người không chỉ là Nữ hoàng Anh mà còn là Nữ hoàng của New Zealand.

Ở New Zealand, ngày lễ sinh nhật của Nữ hoàng diễn ra vào thứ Hai đầu tiên của tháng Sáu.

Sinh nhật thực sự của Nữ hoàng không phải vào tháng 6 hay tháng 10 mà thực chất là vào tháng 4. Elizabeth Alexandra Mary của Nhà Windsor sinh ngày 21 tháng 4 năm 1926.

Sinh nhật của vị quyền tối cao đã được tổ chức chính thức từ năm 1748. Theo truyền thống, nếu một quốc vương Anh có một sinh nhật không rơi vào những tháng mùa hè ở Anh, họ có thể có một sinh nhật chính thức thứ hai.

Điều này là do có một sinh nhật vào mùa hè có nghĩa mang lại cơ hội cao cho thời tiết tốt trong cuộc diễu hành Trooping the Color cho ngày sinh nhật của quốc vương.

Năm 1952, sau cái chết của cha mình, Vua George VI, Elizabeth đã kế vị ngai vàng và được biết đến sau đó là Nữ hoàng Elizabeth II.

Nữ hoàng là quốc vương của 16 quốc gia, Vương quốc Anh và 15 vương quốc chung.

Sinh nhật Queen Queen thực ra là vào ngày 21 tháng 4 (1926) nhưng nó được tổ chức vào nhiều ngày khác nhau trên khắp thế giới để phù hợp với mỗi quốc gia lan truyền các ngày lễ. New Zealand là một trong sáu lớn nhất trong số mười sáu Vương quốc Khối thịnh vượng chung trong Cộng đồng các quốc gia, trước đây được gọi là Liên bang Anh.

Nhân ngày Lễ sinh nhật của Nữ hoàng New Zealand, du học Deow Vietnam dành tặng suất học bổng trị giá $600 học tiếng Anh với giáo viên bản xứ và Toán quốc tế cho các bạn đăng ký du học New Zealand tại Deow Vietnam. 

Văn phòng Deow Vietnam tại New Zealand sẽ đóng cửa vào ngày 1/6/2020 và mở cửa trở lại vào ngày 2/6/2020.
Địa chỉ vp hỗ trợ du học sinh tại Auckland: 502/350 Queen street, Auckland 1010 NZ. Điện thoại: + 64-9973-5979

Chi tiết vui lòng liên hệ Du học Deow Vietnam: 028 39300712 hoặc Email: info@deow.com.vn>> Tham khảo chi phí du học Trung học New Zealand tại đây
>> New Zealand cân nhắc mở cửa lại cho sinh viên quốc tế

Xem nhiều hơn

Thông tin du học New Zealand
Thông tin du học New Zealand
Thông tin du học New Zealand
Thông tin du học New Zealand
Thông tin du học New Zealand
Thông tin du học New Zealand
Thông tin du học New Zealand