Danh sách trường học

Edmonton Public Schools

Quốc gia: Canada
Thành phố / Bang: Edmonton
Thông tin liên hệ:
Địa chỉ:
Alberta
Website: https://www.epsb.ca/

Giới thiệu

Thông tin về trường
Edmonton Public Schools là hệ thống trường công lập lớn nhất thành phố Edmonton và lớn thứ 2 tỉnh bang Alberta, lớn thứ 4 Canada. Trường đón 107,000 học sinh hàng năm, ở 213 trường trong hệ thống bao gồm 14 trường Trung học Phổ Thông, 3 trường THPT/THCS, 27 trường Trung học Cơ sở, 5 trường đào tạo từ Tiểu học đến Trung học Phổ thông, 39 trường đào tạo từ Tiểu học đến Trung học cơ sở và 125 trường tiểu học đào tạo cho cả học sinh bản địa và học sinh quốc tế.

 

 

Tọa lạc tại thành phố Edmonton, tỉnh bang Alberta. Edmonton là thành phố thủ phủ của tỉnh Alberta, miền tây Canada, Edmonton được biết đến như là một thành phố xinh đẹp, an toàn và an ninh. Với hơn 1 triệu dân, thành phố có nhiều sự kiện văn hóa và âm nhạc phong phú, và là được biết đến rộng rãi như là thành phố lễ hội của Canada. 

Alberta là tỉnh bang lớn thứ tư ở Canada. Alberta là quê hương của hơn 4,15 triệu người, 2/3 trong số đó cư trú tại hai thành phố lớn nhất: Edmonton (thủ đô) và Calgary. Tỉnh có mức sống cao và chi phí sinh hoạt thấp. Dãy núi Rocky nằm dọc theo biên giới phía tây của tỉnh và rừng bao phủ hơn một nửa tỉnh. Có năm công viên quốc gia (Banff, Jasper, Đảo Elk, Hồ Waterton, Wood Buffalo), với các dòng sông băng nằm trong Công viên Quốc gia Banff và Jasper giúp lấp đầy nhiều hồ và sông ngòi tại khu vực này.

 

Văn hóa và giải trí
Edmonton nổi tiếng với việc tổ chức nhiều sự kiện văn hóa và các lễ hội diễn ra quanh năm, được đặt biệt danh là 'Thành phố Lễ hội'. Thành phố tổ chức nhiều sự kiện thể thao, lễ hội âm nhạc và phim cũng như lễ kỷ niệm ẩm thực và văn hóa từ khắp nơi trên thế giới, bao gồm cả Liên hoan Âm nhạc Dân gian Edmonton, Lễ hội Di sản, Lễ hội rìa quốc tế Edmonton, Lễ hội biểu diễn đường phố quốc tế, Lễ hội nghệ thuật & thiết kế các tác phẩm và Lễ hội Ice on Whyte.

 

Kinh tế
Tỉnh Alberta có nhiều lĩnh vực kinh tế trong đó, bao gồm nông nghiệp, lâm nghiệp, giáo dục, du lịch, tài chính, sản xuất và nhiên liệu hóa thạch. Alberta dẫn đầu Canada với tư cách là nhà sản xuất dầu mỏ và đã từng là tỉnh bang dẫn đầu trong số các tỉnh của Canada liên quan đến tăng trưởng kinh tế và phát triển. Alberta là nhà sản xuất dầu và khí đốt tự nhiên chính ở Canada và là nơi chiếm 70% trữ lượng than của Canada. Alberta còn là nơi sản xuất nông nghiệp lớn thứ hai ở Canada và trồng các loại cây trồng như lúa mì, cải dầu và lúa mạch. Alberta cũng là tỉnh sản xuất gia súc lớn nhất ở Canada.

 

Khí hậu
Edmonton hàng năm trải qua bốn mùa thời tiết rõ rệt. Khi năm học bắt đầu vào tháng 9, học sinh có thể tận hưởng thời tiết ấm áp với nhiệt độ dễ chịu với những tán lá thu vàng. Thành phố sẽ có tuyết rơi vào mùa đông vào Tháng 11, học sinh sẽ có cơ hội trải nghiệm nhiều của các hoạt động và các thể thao vào mùa đông. Nhiệt độ bắt đầu ấm trở lại trong mùa xuân, khoảng tháng 4, mang theo những tán lá xanh tươi và hệ thực vật khắp thung lũng sông và thành phố. Tháng sáu đến tháng tám mang theo nóng những ngày hè ấm áp đến 30 ° C.

 

Phương tiện đi lại
Nhu cầu giao thông công cộng của người dân thành phố Edmonton được phục vụ bởi Hệ thống Giao thông Edmonton (ETS). ETS là phương tiện đi lại ưa thích của học sinh. Du học sinh có thẻ mua thẻ ETS theo tháng trực tiếp tại trường học. Thẻ xe buýt có thể được sử dụng để đi trên xe buýt và xe lửa của thành phố, bao gồm cả LRT (Giao thông đường sắt nhẹ).

 

Chuyên ngành & phòng ban

Chương trình học

Một năm học kéo dài trong 10 tháng bắt đầu từ tháng 9 và kết thúc vào tháng 6 hằng năm. Giáo trình giảng dạy của các trường đều được công nhận của tỉnh Alberta. Chương trình học bao gồm các khóa học tiếng Anh, Toán học, Xã hội học và Khoa học (Sinh học, Hóa học và Vật lý) (đối với chương trình THPT). Ngoài ra, còn có một số môn học tự chọn và chương trình tiếng Anh hỗ trợ cho du học sinh quốc tế có sẵn ở mọi cấp độ. Sinh viên quốc tế được tham gia chương trình học thuật và chương trình tiếng Anh cùng với các bạn học người bản xứ người Canada. Chương trình giáo dục của các trường là dựa trên các tiêu chuẩn cao về học thuật. Sinh viên được chuẩn bị tốt để tiếp tục học chương trình đại học hoặc cao đẳng.


Ngoài các môn học thuật, học sinh còn tham gia các câu lạc bộ và đội thể thao, nhiều trường trung học còn có các câu lạc bộ lãnh đạo và thiện nguyện. Trong suốt năm, học sinh cũng sẽ gặp gỡ các hoạt động khác nhau như sự kiện gây quỹ, cuộc thi, biểu diễn nghệ thuật, lễ hội văn hóa và lễ kỷ niệm

ngày lễ.

 

 

Giáo viên
Edmonton Public Schools là hệ thống trường đi đầu trong giáo dục ở Canada.

Học sinh là được giảng dạy bởi các giáo viên có trình độ cao, đặc biệt, những người có kinh nghiệm học tập của tiêu chuẩn cao nhất.

Dự toán học phí

  • Phí ghi danh: 250CAD
  • Học phí: 12.500CAD/năm
  • Bảo hiểm: 500CAD/năm
  • Chi phí ăn ở: 11.140CAD/10 tháng
 Hãy để lại thông tin bên dưới để được tư vấn chi tiết về chương trình học
------------------------------------
DU HỌC CANADA - CÔNG TY DU HỌC DEOW VIETNAM
- 17+ năm kinh nghiệm
- 12 văn phòng hỗ trợ du học sinh tại Mỹ, Canada, Úc, Anh, NZ, Đài Loan & các nước
- Giải thưởng ST Star Awards hạng mục Star Agency Châu Á 2018, 2020
-  VP HCM: Lầu 8, Cao Thắng Mall, 19 Cao Thắng, Phường 2, Quận 3, TPHCM. Hotline: 0813980800. Email: info@deow.com.vn
-  VP Vancouver: # 505-525 Seymour Street, Vancouver, BC V6B 3H7 , Canada. Tel: + 1-604-349-0976
-  VP Toronto: 720 Bathurst Street, Toronto, ON M5S 2R4, Canada. Tel: + 1-647-860-6332