Danh sách trường học

Trung học Cats Academy Boston

Quốc gia: Mỹ
Thành phố / Bang: Boston
Thông tin liên hệ:
Địa chỉ: 2001 Washington Street, Braintree MA 02184
Massachusetts

Giới thiệu

CATS Academy Boston là trường trung học nội trú uy tín tại thành phố Boston, một trong những thành phố học tập tốt nhất thế giới, được mệnh danh là thủ đô tri thức của nước Mỹ. Boston tập trung hơn 100 trường đại học và cao đẳng với hơn 250.000 sinh viên đang theo học, trong đó có các trường đại học hàng đầu thế giới như Harvard, MIT, Boston University.  
 
CATS Academy Boston có thành tích đầu ra rất xuất sắc trong năm 2017: 74% học sinh đạt học bổng Đại học. Để tạo điều kiện cho học sinh Việt Nam đạt được ước mơ du học trung học Mỹ và cơ hội vào các trường đại học tốt sau khi tốt nghiệp, CATS Academy Boston dành tặng nhiều suất học bổng đầu vào trị giá 20-50% học phí. Học bổng CATS Academy Boston dành cho tất cả năm học tại trường, chứ không chỉ cấp cho duy nhất một năm học đầu tiên. 
 
Thủ khoa tốt nghiệp trung học năm 2017 là 2 học sinh người Việt Nam: 
 
Trong số 74% học sinh đạt học bổng Đại học, trường CATS Academy Boston có 2 học sinh thủ khoa tốt nghiệp trụng học năm 2017 là học sinh Việt Nam: bạn Bùi Quang Huân và bạn Phan Ánh Dương. Với danh hiệu thủ khoa, 2 bạn vinh dự được mời làm đại biểu học sinh phát biểu trước toàn trường trong buổi lễ tốt nghiệp năm 2017.  
 
Thành tích đáng nể của  bạn Phan Ánh Dương sau 2 năm học tại trường CATS Academy Boston là  được 6 trường Đại học nhận và cấp học bổng: trường Đại học University of Rochester với học bổng 57,460 USD/năm, trường Đại học Colby College với học bổng 41,960 USD/năm, trường Đại học Kenyon College với học bổng 38,230 USD/năm, trường Đại học Miami University, Oxford với học bổng 40,500 USD/năm, trường Đại học Mount Holyoke College với học bổng 30,600 USD/năm, trường Đại học University of British Columbia (Canada) với học bổng 42,660 USD/năm. Ánh Dương đã chọn trường Đại học University of British Columbia (Canada) để tiếp tục hành trình học tập của mình.  

Còn với bạn Bùi Quang Huân, sau 2 năm học tại trường, bạn đã được 3 trường Đại học nhận và cấp học bổng 4 năm: trường Đại học Colby College với học bổng 56,450 USD/năm, trường Đại học Kalamazoo College với học bổng 30,000 USD/năm và trường Đại học University of Richmond với học bổng 56,450 USD/năm. Quang Huân đã chọn trường Đại học Colby College điểm đến tiếp theo của mình. 

 
Quang Huân chia sẻ về trường CATS Academy Boston: “Tại trường CATS Academy Boston, sự tập trung của em không chỉ là học vấn. Em đã có thời gian để tham gia các hoạt động ngoại khóa như chơi thể thao hoặc âm nhạc. Em nghĩ là điều này giúp em rất nhiều trong việc phát triển bản thân cũng như tạo sự khác biệt cho bộ hồ sơ nộp đơn Đại học của em. Học tập ở Mỹ không chỉ là lấy điểm tốt. Chương trình tư vấn đại học tại trường CATS Academy Boston rất chi tiết và chăm chút đến từng học sinh. Nếu bạn là học sinh lớp 12 và bạn rất muốn có 1 bộ hồ sơ nộp đơn Đại học đẹp nhất thì bạn có thể tìm thấy tại Chương trình tư vấn đại học ở trường CATS Academy Boston.” 


 

Chuyên ngành & phòng ban

Tại sao chọn trường CATS Academy Boston: 
 
- Địa điểm học lý tưởng: Trường tọa lạc tại thành phố Boston – thủ đô học tập của nước Mỹ với 1/5 dân số là học sinh, sinh viên, hơn 250.000 sinh viên đang theo học tại hơn 100 trường Đại học lớn nhỏ, trong đó có các trường Đại học hàng đầu thế giới như Harvard, MIT, Boston University…;. Là một thành phố toàn cầu, Boston là nền kinh tế lớn thứ 12 trên thế giới và là nhà của nhiều công ty lớn về khoa học, công nghệ. Trong năm vừa qua, học sinh trường CATS Academy Boston được tạo điều kiện để giao lưu, học hỏi tại trường Đại học Harvard, MIT, tập đoàn iRobot; 
 
- Lớp luyện thi SAT/ACT miễn phí, chương trình học nâng cao Advanced Placement: Tại CATS Academy Boston, học sinh sẽ được tham gia chương trình tiếng Anh tăng cường ESL miễn phí và không giới hạn; lớp luyện thi SAT/ACT miễn phí cho học sinh chuẩn bị nộp hồ sơ Đại học. Trường cung cấp 16 khóa học nâng cao Advanced Placement dành cho học sinh khá giỏi, giúp học sinh được chuẩn bị nền tảng học vấn tốt nhất khi chuyển tiếp vào Đại học; 
 
- Chương trình tư vấn đại học chi tiết và bài bản: Chương trình được vận hành bởi 1 đội ngũ Chuyên viên Tư vấn Đại học làm việc toàn thời gian và cung cấp cho các học sinh ngay ngày đầu tiên nhập học. Ở giai đoạn lớp 9 và lớp 10, các Chuyên viên Tư vấn giúp học sinh chọn lựa môn học chính khóa, môn học tự chọn, hoạt động ngoại khóa, thể thao và hoạt động xã hội. Đây là giai đoạn để học sinh nuôi dưỡng đam mê và tài năng, tạo lập thành tích học tập cũng như ngoại khóa để phát triển toàn diện, là nền tảng và tiêu chí được nhận vào các trường Đại học tốt. Vào lớp 11 và 12, các Chuyên viên Tư vấn sẽ đi sâu hơn vào quá trinh nộp đơn Đại học: tổ chức các chuyến tham quan đến các trường Đại học, lớp luyện SAT/ACT miễn phí tích hợp trong thời khóa biểu, hướng dẫn viết bài luận, hoàn tất hồ sơ nộp đơn vào Đại học, hướng dẫn phỏng vấn xin học bổng Đại học.  
 
- Phát triển toàn diện: Học sinh được tham gia nhiều chương trình hoạt động ngoại khóa và thể thao như: bóng đá, bóng rổ, điền kinh, âm nhạc, thời trang, hội họa, khiêu vũ, yoga, bóng bàn… Cuối tuần, học sinh được thư giãn và tham quan, dã ngoại các điểm du lịch trong thành phố Boston và các bang lân cận. Trường cũng chú trọng cho học sinh trải nghiệm các hoạt động xã hội như tổ chức từ thiện, bảo tồn thiên nhiên, dịch vụ cộng đồng, giúp học sinh phát triển các kỹ năng quan trọng được đánh giá cao khi nộp hồ sơ Đại học; 
 
- Điều kiện học tập, ăn ở thuận lợi: Khuôn viên của trường rộng 8ha với đầy đủ trang thiết bị, cơ sở vật chất hiện đại như phòng thí nghiệm, phòng âm nhạc kịch nghệ, phòng hội họa, phòng thiết kế thời trang, phòng thể hình, sân bóng đá, sân bóng rổ... Học sinh quốc tế được đảm bảo trải nghiệm đầy đủ cuộc sống của hệ thống giáo dục Mỹ - đẳng cấp thế giới; cơ hội giao lưu với các học sinh của trường đến từ hơn 30 quốc gia khác nhau trên thế giới. Lớp học nhỏ với sĩ số 12 học sinh và tỉ lệ học sinh và giáo viên là 7:1 nhằm đảm bảo tất cả học sinh được quan tâm và chăm sóc chu đáo. Ký túc xá của trường gồm 400 phòng, tất cả đều là phòng đơn 1 người/phòng có kèm nhà vệ sinh riêng. Ngoài ra, học sinh có thể chọn lựa ở với gia đình bản xứ hoặc ở với người thân. 

Dự toán học phí

Chi phí năm học 2020-2021
 Học phíKTX (phòng đơn)KTX (phòng đôi)Ở gia đình bản xứ 
Nhập học tháng 9/2020$37,290$22,250$20,490$20,490
Nhập học tháng 1/2021$18,645$11,125$10,245$10,245
  • Chi phí bao gồm:
- Chương trình tiếng Anh tăng cường (ESL) nếu cần, lớp học SAT/ACT và chương trình tư vấn chuyển tiếp Đại học.
- Ăn ở 3 bữa/ngày trong tuần và 2 bữa/ngày cuối tuần . Xe đưa rước dành cho học sinh ở gia đình bản xứ.
- Chưa bao gồm lệ phí thi SAT, ACT, TOEFL hoặc IELTS.
  • Chi phí linh tinh khác:
Loại phí1 năm1 học kỳ
Bảo hiểm y tế$1,999$999
Sách vở, nhu yếu phẩm$1,500$750
Hoạt động ngoại khóa$3,000 (nội trú)
$1500 (bán trú)
$1,500 (nội trú)
$750 (bán trú)
  • Chỗ ở vào ngày nghỉ
    Trong kỳ nghỉ Đông và Xuân, khu nội trú sẽ đóng cửa, học sinh có thể quay trở về quê nhà của mình, hoặc ra ở cùng người thân hoặc gia đình người bản xứ (với chi phí phát sinh). Trong kỳ nghỉ Xuân, trường có tổ chức các chuyến đi, vui lòng liên hệ phòng Stafford House tại trường để đăng ký.

  • Đưa đón sân bay
    Giữa sân bay Boston Logan International Airport giá $150 một chiều. Học sinh dưới 15 tuổi cần đóng thêm phí phục vụ cho trẻ nhỏ là $100.

>> Deow tuyển sinh Trại hè Boston 2020